เศรษฐา แวะสำรวจแฟลตตำรวจชั้นผู้น้อย หลังบางแห่งทรุดโทรม เล็งสร้างที่พักใหม่ พัฒนายกระดับคุณภาพชีวิต เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ทำงานได้ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะทำงานเร่งรัดพัฒนากรุงเทพมหานคร ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ก่อนแวะที่แฟลตตำรวจเฉลิมลาภ เขตและแขวงพญาไท กทม. เพื่อตรวจเยี่ยมและดูความเป็นอยู่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อย โดยเฉพาะแฟลตส่วนกลางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ซึ่งใช้งานมานานจนเกิดความเสื่อมโทรม

ทั้งนี้ นายกฯ สอบถามเจ้าหน้าที่ถึงความเป็นอยู่ และค่าใช้จ่ายในส่วนของระบบสาธารณูปโภคของตำรวจชั้นผู้น้อยผู้พักอาศัย เพื่อนำไปประกอบการหารือกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อจัดสรรงบประมาณในการจัดสร้างที่พักอาศัยให้ข้าราชการชั้นผู้น้อยต่อไป

จากนั้นนายกฯ เดินทางเข้าร่วมประชุมที่พรรคเพื่อไทย และร่วมงานเลี้ยงกระชับความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลในเย็นวันเดียวกันนี้

ทั้งนี้ การไปตรวจดูอาคารที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีหารือร่วมกับพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถึงการดูแลสวัสดิการที่อยู่อาศัยให้กับตำรวจชั้นผู้น้อย โดยทราบว่าแฟลตตำรวจส่วนมากมีความแออัด ไม่มีพื้นที่สาธารณะ เช่น สวนหรือสนามกีฬาเล็กๆ ให้ออกกำลังกาย ไม่มีห้องคอมพิวเตอร์ หรืออินเทอร์เน็ต ที่เป็นสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ควรมี เป็นเรื่องคุณภาพชีวิตของกำลังพล ที่จะสร้างขวัญกำลังใจให้ทำงานได้ดีขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน