นายกฯ สั่งสร้างแฟลตตำรวจใหม่ 3 ตึก ออกแบบทันสมัย ติดแอร์ทุกห้อง เพิ่มพื้นที่สีเขียว สถานที่ออกกำลังกาย เร่งดำเนินการให้ได้เร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ทวีตข้อความผ่าน x หรือทวิตเตอร์ ภายหลังตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจ ที่แฟลตเฉลิมลาภ เขตและแขวงพญาไท กทม.

โดยนายเศรษฐา ระบุข้อความว่า หลังจากได้พูดคุยกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) วันก่อน เรื่องคุณภาพชีวิตตำรวจ จึงอยากเห็นความเป็นอยู่ของพี่น้องตำรวจ พร้อมรับฟังปัญหาของเขาด้วยตัวเองจริงๆ

ผมและคณะทำงานเลยลงพื้นที่แฟลตตำรวจเฉลิมลาภ ซ.พหลโยธิน 6 ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 2519 จากตอนแรกมี 3 ตึก จนถึงปัจจุบันมีทั้งสิ้น 13 ตึก มีครอบครัวตำรวจอยู่ประมาณ 700 กว่าครอบครัว

เบื้องต้นผมอยากทำให้สภาพความเป็นอยู่ของตำรวจและครอบครัวดีขึ้น โดยการสร้างตึกใหม่บนพื้นที่ว่าง ซึ่งสามารถสร้างได้จำนวน 3 ตึก อาจจะลดขนาดห้อง แต่ออกแบบ ตกแต่งทันสมัย ติดแอร์ทุกห้อง

ส่วนพื้นที่ส่วนกลางอยากให้เพิ่มพื้นที่สีเขียว สถานที่ออกกำลังกาย ห้องสันทนาการ และติดตั้งโซลาร์เซลล์ มีการคัดแยกขยะเพื่อสิ่งแวดล้อม

“เราจะเร่งดำเนินการก่อสร้างให้ได้เร็วที่สุด เพื่อที่จะให้พี่น้องข้าราชการตำรวจสามารถเข้าอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข และมีกำลังใจในการดูแลพี่น้องประชาชนครับ” นายเศรษฐา ระบุ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน