ตำรวจ แสดงหมายจับ ‘ตะวัน-แฟรงค์’ ในข้อหา 116 ถูกกล่าวหาขวางขบวนเสด็จ จับ สายน้ำ เพิ่มอีกหนึ่งคน คดีพ่นสีบนกำแพงวัดพระแก้ว

เมื่อเวลา 17.00 น.น. วันที่ 13 ก.พ.2567 ที่หน้าศาลอาญา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน แกนนำกลุ่มทะลุวัง และพวก มาให้กำลังใจนักข่าวประชาไท และช่างภาพอิสระ ที่พนักงานสอบสวนคุมตัวมาฝากขัง หลังถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหาสนับสนุนการทำให้โบราณสถานเสียหาย จากการลงพื้นที่ทำข่าวเหตุการณ์ที่รั้ววัดพระแก้ว วันที่ 28 มี.ค.66 นั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แสดงหมายจับ น.ส.ทานตะวัน และนายณัฐชนน ไชยมหาบุตร หรือแฟรงค์ ในข้อหาความผิดตามมาตรา 116 กรณีที่ถูกกล่าวหาขัดขวาง ขบวนเสด็จฯ บนทางด่วน ด้วยการบีบแตรรถยนต์ลากยาวระหว่างขบวนเสด็จผ่านทางร่วมของต่างระดับมักกะสัน และขับรถยนต์ด้วยความเร็วเพื่อไปให้ทันขบวนเสร็จ แต่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่รถปิดท้ายได้สกัดกั้นไว้ได้ เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังจับ นายนภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ หรือสายน้ำ เพิ่มอีกคน คดีพ่นสีบนกำแพงวัดพระแก้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากแสดงหมายจับแล้ว เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทั้ง 3 ราย ไปสน.พระราชวัง และ สน.ดินแดง โดย น.ส.ทานตะวัน ได้ชู 3 นิ้วด้วย

ก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้ขอศาลออกหมายจับ น.ส.ทานตะวัน ใน 3 ข้อหา คือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่ง กระทำตามหน้าที่, ก่อความเดือดร้อนรำคาญ และข้อหาตามความผิดตามมาตรา 116 มาอ่านให้ฟัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน