งานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล คึกคัก “อนุทิน” นำทีม ภูมิใจไทย สวมเสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมงาน ด้าน “นายกฯ” ชวน “อนุชา” ร่วมเตะฟุตบอล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นวันนี้ (13 ก.พ.) มีงานจัดเลี้ยงเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ภายใต้ชื่อ “ร่วมมือร่วมใจรัฐบาลประชาชน” ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท โดยพรรคเพื่อไทย เป็นเจ้าภาพ

โดยการจัดงานเลี้ยงครั้งนี้เป็นครั้งแรก สำหรับการจัดเลี้ยงสังสรรค์ให้ สส. 314 คน ในสังกัดของพรรคร่วมรัฐบาล คณะรัฐมนตรี และบรรดาคณะทำงานที่ได้รับการแต่งตั้ง เพื่อมาพบปะทำความรู้จักกันตามที่หัวหน้าพรรคและแกนนำแต่ละพรรคเห็นพ้องร่วมกัน ในวงอาหารมื้อค่ำครั้งที่ 2 ของพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อหวังกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน ให้สามารถจับมือกันทำงานได้อย่างราบรื่น

ทั้งในเวทีฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ เนื่องจาก สส.หลายคนในพรรคร่วมฯ เป็น สส.หน้าใหม่ เช่นเดียวกับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ที่ถือว่าเป็นหน้าใหม่ทางการเมือง จึงจะถือโอกาสนี้ได้ทำความรู้จักกับทุกคน พร้อมรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี แกนนำพรรค ผู้บริหารพรรค สส. ยังมีบรรดาข้าราชการการเมือง ที่ได้รับแต่งตั้งในรัฐบาลนี้เข้าร่วมงานด้วย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ปรากฏชื่อของ นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เข้าร่วมงานเลี้ยงนี้ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน แต่ไม่ปรากฏชื่อของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แม้วันนี้พล.อ.ประวิตรจะเข้าร่วมประชุมพรรค แต่ก็ไม่พบรายชื่อมาร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ภายในงานมีการเตรียมสถานที่ โดยแบ่งเป็นโซนวีไอพี 2 โต๊ะยาวด้านหน้าเวที และโต๊ะจีนกว่า 300 ที่นั่ง ซึ่งในแต่ละโต๊ะมีการจัดแบ่ง สส. คละกันไปในแต่ละพรรค แบ่งเป็นพรรคเพื่อไทย 4 ที่นั่ง พรรคภูมิใจไทย 3 ที่นั่ง พรรคพลังประชารัฐ พรรคร่วมไทยสร้างชาติ และพรรคอื่นๆ พรรคละ 1 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีการเตรียมเวทีแสงสีเสียง เครื่องดนตรีชุดใหญ่ พร้อมกับอุปกรณ์เครื่องเสียงไว้เพื่อสร้างความบันเทิงด้วย

สำหรับอาหารมื้อกระชับมิตรเชื่อมสัมพันธ์ครั้งนี้ มีหลากหลายเมนู อาทิ ซุปปลา ราดหน้าทะเล เกี๊ยวกรอบ พิชตาชิโอแซลมอนกับซอสครีมไวน์ขาว แฮมเคลือบน้ำผึ้งกับซอสมัสตาร์ดธัญพืช ราวิโอลี่โฮมเมด พอร์ชินี แอนด์ ชีส สปาเก็ตตี้ปลาหมึก สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศเพ่นเน่ คาโบนาร่า

ปลาย่างเนยกับซอสครีมฝรั่น กราแตงผักโขมและมันฝรั่งย่าง ข้าวผัดปู คะน้าฮ่องกงผัดกับหอยเป๋าฮื้อ กุ้งแม่น้ำผัดพริกและกระเทียม แกงมัสมั่นเนื้อ ข้าวผัดคะน้า ข้าวหอมมะลิ ฮ่องกง เห็ดหอยเป่าฮือ ปลาบัตเตอร์ฟิซย่างซอส มันฝรั่งอบ กระเพาะปลาน้ำแดง อาหารญี่ปุ่น-ปลาดิบ พาสต้า อาหารทะเล และผลไม้

ส่วนของหวาน ประกอบด้วย ช็อกโกแลตฟองดู เค้กโรลกำมะหยี่แดง ทีรามิสุราสเบอร์รี่ เค้กบราวนี่สตรอว์เบอร์รี ไอศกรีมกะทิ พร้อมทั้งเครื่องดื่มครบครัน ซึ่งงานเลี้ยงเริ่มขึ้นในเวลา 18.00 น.

โดยบรรยากาศงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลเป็นไปอย่างคึกคัก บรรดารัฐมนตรี แกนนำ สส.แต่ละพรรค ทยอยเดินทางมาร่วมงาน โดยแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลคนแรกที่เดินทางมาถึงคนแรก ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำทีม สส.ภูมิใจไทย สวมเสื้อทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดสีเขียว ทับด้วยสูท ร่วมงานด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ด้านลูกพรรคระบุว่า ตั้งใจใส่มาเป็นเสื้อทีม

ขณะที่นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย สวมเสื้อโปโลสีม่วงปีมะแม ภาพฝีพระหัตถ์กรมสมเด็จพระเทพฯ มาร่วมงาน พร้อมให้เหตุผลว่า ตนใส่เสื้อมาเพื่อแสดงความจงรักภักดี ในกิจกรรมจุดยืนปกป้อง และถวายกำลังใจ แด่กรมสมเด็จพระเทพฯ บริเวณลานสุพรรณิการ์ จ.อุทัยธานี ในวันที่14 ก.พ.นี้

จากนั้นเวลา 17.50 น. นายกรัฐมนตรี เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โดยได้หยุดทักทาย นายอนุชา นาคาศัย รมว.เกษตรและสหกรณ์ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ยืนรอรับ พร้อมระบุแซวว่า “ปกติสูง เลยไม่ทันเห็น” พร้อมชวนให้นายอนุชาไปร่วมเตะฟุตบอล ในวันที่ 20 ก.พ. ซึ่งนายอนุชา ระบุว่า อยากไปด้วยแต่ติดภารกิจที่ประเทศศรีลังกา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ในฐานะเลขาธิการพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา ในฐานะโฆษกพรรค พร้อมสอสอจำนวนหนึ่งเป็นตัวแทนมาร่วมงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน