เศรษฐา ทำท่าจุ๊ฟ เสี่ยหนู ถ่ายโฟโต้บูธ ก่อนร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลชื่นมื่น อนุทิน บอกถึงกับขาอ่อน

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.2567 ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท พรรคเพื่อไทย เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ภายใต้ชื่อ “ร่วมมือร่วมใจรัฐบาลประชาชน”

โดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ร่วมกันถ่ายภาพชุดโฟโต้บูธ ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้างาน

ช่วงแรกทั้ง 3 คน มีท่าทางไม่ผ่อนคลายเท่าที่ควร น.ส.แพทองธาร จึงขอให้ทุกคนเพิ่มความสนุก ผ่อนคลายในการถ่ายภาพ แต่นายกฯ คงยังเขิน น.ส.แพทองธาร จึงแซวว่า“ไม่ผ่าน” เรียกเสียงหัวเราะดังลั่น ก่อนที่นายอนุทิน จะนำป้ายข้อความต่างๆ มาให้นายกฯ ถือแก้เขิน โดยนายกฯ ได้ถือป้ายข้อความ “เมษาอะหน้าร้อน…มีเธออ้อนอะน่าร้าก” มาถ่ายคู่กับนายอนุทิน

ทั้งนี้ ไม่มีใครคาดคิด นายกฯ หันไปทำท่าจุ๊ฟนายอนุทิน ทำเอานายอนุทิน ถึงกับร้องจ๊าก ขณะที่น.ส.แพรทองธาร และผู้ที่ลุ้นอยู่รอบข้าง ต่างส่งเสียงหัวเราะชอบใจ ทำให้นายอนุทิน ต้องรีบมาดูว่าช่างภาพโฟโต้บูธ สามารถถ่ายภาพดังกล่าวทันหรือไม่ เมื่อช่างภาพบอกว่าถ่ายไม่ทัน นายอนุทิน บอกเสียดาย ก่อนหันไปหาช่างภาพสื่อมวลชนพร้อมถามว่ามีใครถ่ายทันบ้าง พร้อมบอกว่าขอรูปที่ถ่ายดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงถามนายอนุทินว่ารู้สึกอย่างไร ที่นายกฯ หันไปทำท่าจุ๊ฟ นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ขาอ่อนเลย ขาอ่อน” ขณะที่นายกฯ ถือภาพ จากโฟโต้บูธดังกล่าวเข้าไปภายในงาน

นอกจากนี้นายอนุทิน ยังถือป้าย “ไม่หล่อแต่โอนไว” โดยนำมือมาปิดคำว่าไม่ ให้สื่อที่กำลังบันทึกภาพ ขณะที่นายกฯ ไม่เข้าใจว่าคำว่าโอนไว หมายถึงอะไร ทำให้น.ส.แพทองธาร อธิบายว่า โอนเงินไว ทำให้นายกฯ หันมาหัวเราะ

จากนั้นแกนนำจากพรรคต่างๆ ทยอยเข้าห้องจัดเลี้ยง โดยช่วงแรกยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน