กองทัพบก ตั้งกรรมการสอบ ทหารเมา พกระเบิดควันและพลุสัญญาณ จ่อลงโทษทั้งวินัย-กฎหมายที่เกี่ยวข้อง เจ้าตัว แจงไม่มีเจตนานำไปใช้ในทางผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.2567 ที่กองบัญชาการกองทัพบก(บก.ทบ.) พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่างถึงกรณีพบ ทหารเมาสุรา ขี่รถจักรยานยนต์ชนฟุตปาธ บริเวณถนนกำแพงเพชร 2 และตรวจสอบภายในกระเป๋าพบเแก๊สน้ำตา ระเบิดควัน และกระสุนยิงพลุแสงสีต่างๆ จำนวนหนึ่งว่า ทางกองทัพบก ตรวจสอบแล้วพบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นกำลังพลในสังกัดกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก

อ่านข่าวที่นี่ : ร้อยเอก เมาหนัก ขี่จยย.ชนฟุตปาธ ช็อกพบแก๊สน้ำตา ระเบิดควันซุกกระเป๋า

เจ้าตัวรับสารภาพและรับผิดต่อพฤติการณ์ส่วนบุคคลที่เกิดขึ้น ส่วนแก๊สน้ำตา ระเบิดควันและกระสุน ยิงพลุแสงสีต่างๆ นั้น เจ้าตัวได้เก็บมาจากการฝึก และด้วยความชื่นชอบ จึงเก็บสะสมไว้ โดยไม่ได้มีเจตนาที่จะนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย หรือจำหน่ายแต่อย่างใด

สำหรับการดำเนินการในขณะนี้ ทางหน่วยต้นสังกัด ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ในกรณีความผิดของกำลังพล รวมถึงตรวจสอบแหล่งที่มาของยุทธภัณฑ์ทางทหารดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามมาตรการควบคุมสิ่งอุปกรณ์ทางทหาร

ทั้งนี้ ในกรณีการกระทำผิดของกำลังพลดังกล่าว กองทัพบก จะลงโทษตามระเบียบของทางราชการ ทั้งทางวินัย และตามกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน