นายกฯ หารือ รองเลขาธิการยูเอ็น ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมครม. จับตาวาระโยกย้ายข้าราชการมหาดไทย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ได้พบหารือกับนางอามีนา เจ. โมฮัมเหม็ด (Mrs. Amina J. Mohammed) รองเลขาธิการสหประชาชาติ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดการประชุม Asia-Pacific Forum on Sustainable Development (APFSD) ครั้งที่ 11 ที่ห้องรับรอง ตึกบัญชาการ 1

จากนั้น นายกฯ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยมีวาระการประชุม เพื่อพิจารณา 14 เรื่อง วาระเพื่อทราบไม่มีข้อทักท้วง 24 เรื่อง วาระเพื่อทราบ 6 เรื่อง วาระเพื่อทราบเป็นข้อมูล 1 เรื่อง สำหรับวาระที่น่าจับตาคือ การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการในส่วนของกระทรวงมหาดไทย

ทั้งนี้ มีรัฐมนตรีที่แจ้งลาประชุมครม. ได้แก่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย นายอนุชา นาคาศัย รมช.เกษตรและสหกรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น่าสังเกตว่าในวันนี้ นายกฯ มีสีหน้านิ่ง เรียบเฉย ไม่ยิ้มแย้มเหมือนปกติ ขณะที่ภารกิจของนายกฯ หลังจบการประชุมครม. มีกำหนดร่วมเตะฟุตบอลสานสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล-สื่อมวลชน ที่สนามฟุตบอลอัลไพน์ (Alpine Football Camp Training Bangkok)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน