ฮุนเซน ชวน ‘อิ๊งค์’ เยือนกัมพูชา 14-15 มี.ค.นี้ เสริมสร้างความผูกพัน เผยสัมพันธ์ 2 อดีตนายกฯ 32 ปีแห่งมิตรภาพ ยันไม่ได้คุยเรื่องการเมือง

วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการเข้าเยี่ยมและร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่บ้านพักในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69

สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน หรือสมเด็จฮุน เซน ประธานคณะองคมนตรีกัมพูชา โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนเดินทางกลับประเทศกัมพูชาว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นบ้านแห่งความผูกพันฐานะที่เป็นพี่น้องกัน แม้นายทักษิณจะมีอาการเจ็บป่วย

โดยมีน.ส.แพทองธาร ‘อุ๊งอิิ๊ง’ บุตรสาวและหัวหน้าพรรคเพื่อไทยร่วมด้วย และเพื่อเป็นการเสริมสร้างความผูกพันของมิตรภาพระหว่างกัน ผมได้เชิญคุณอุ๊งอิ๊ง เดินทางไปเยี่ยมกัมพูชา ระหว่างวันที่ 14-15 มีนาคม ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

สมเด็จฮุนเซนระบุด้วยว่า การพบกันระหว่างตนกับนายทักษิณ ซึ่งเป็นอดีตนายกฯ ทั้งสองคน ไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องการเมือง แต่เป็นการพูดคุยถึงความทรงจำและมิตรภาพตลอด 32 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตนและนายทักษิณได้รู้จักกันมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1962(พ.ศ.2505) “ ขอบคุณพี่ชายและหลานสาวในโอกาสที่ได้พบกันในวันนี้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการพบกันครั้งนี้ สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน ได้พาบุตรเขยเข้าเยี่ยมนายทักษิณในครั้งนี้ด้วย โดยนายทักษิณ ยังคงมีสีหน้าอิดโรยที่คอยังคงสวมเฝือกอ่อน และอุปกรณ์พยุงแขน หรือArm Sling สีดำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน