เศรษฐา ไม่แจ้งล่วงหน้า ตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ พบระบบล่าช้า สั่งปรับปรุงด่วนที่สุด ทั้งการท่า-ตม. ลั่นพยายามผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการบิน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 24 ก.พ. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ในเพจ เศรษฐา ทวีสิน – Srettha Thavisin เป็นภาพลงพื้นที่ตรวจสนามบินสุวรรณภูมิแบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้า พร้อมระบุว่า

“ผมแวะมาตรวจระบบบริการของสนามบินสุวรรณภูมิแบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้า หลังจากเคยมาตรวจแบบนี้ไปครั้งหนึ่งแล้ว โดยครั้งนั้นมาตรวจช่วงเช้า วันนี้ผมจึงมาช่วงเย็น ซึ่งผู้โดยสารหนาแน่นพอควรครับ ผมเริ่มจับเวลาตั้งแต่ลงรถ เข้าสู่ระบบเช็คอิน ระบบรักษาความปลอดภัย เดินไปถึงเทอร์มินอล จนรอขึ้นเครื่อง และขาเข้า ตั้งแต่ลงเครื่อง มาถึงจุด Immigration และระบบการจัดการทั้งหมดแบบละเอียดพบว่าใช้เวลามากครับ”

“ผมสอบถามเจ้าหน้าที่ว่า เราจะสามารถฟิคเวลาได้หรือไม่ คำตอบคือ ไม่แน่นอนครับ ซึ่งส่วนนี้ต้องปรับปรุงแบบด่วนที่สุด อยากให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นการท่าฯ หรือ ตม.ร่วมแรงร่วมใจกันลงไปตรวจสอบระบบช่วงเวลาที่คนหนาแน่นมาก ๆ ด้วยตัวเองจะได้รู้ว่าต้องแก้ปัญหาตรงจุดไหน และครั้งหน้า ผมก็จะลงมาตรวจด้วยตัวเองอย่างละเอียดอีกครั้งครับ”

“เรากำลังพยายามผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการบิน และกำลังเปิดรับนักท่องเที่ยวจากทุกชาติ ผมอยากให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานมีจิตบริการ ใส่ใจนักท่องเที่ยว ให้เขาประทับใจตั้งแต่ก้าวขาลงจากเครื่องบิน ผมไม่อยากให้ทุกท่านมองว่าสิ่งที่ไม่พร้อมเป็นปัญหา วันนี้ผมมาเพราะมองทุกอย่างเป็นโอกาสที่เราจะทำให้การท่องเที่ยวของประเทศไทยดีขึ้นครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน