เศรษฐา เตรียมลงพื้นที่ตรวจสร้าง ถ.พระราม 2 เข้าใจประชาชนเดือดร้อน ลั่นไม่หวั่นคนออกมาบั่นทอนกำลังใจ ยันเดินหน้าทำงานต่อไป

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 29 ก.พ.2567 ที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีโซเซียลมีเดีย ทำคลิปวิดีโอล้อเลียน ภายหลังนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ออกมาบอกจะคืนพื้นที่ให้กับประชาชน บริเวณการก่อสร้างช่วงถนนพระราม 2 ให้ทันเทศกาลสงกรานต์ว่า ก็เป็นไปตามที่รมว.คมนาคม แถลงไว้

อย่าเอามาเป็นคำพูดดีกว่า ให้ดูที่การกระทำ เข้าใจว่าเป็นปัญหาและมีหลายสัญญาที่ยังค้างไว้ ซึ่งเราเองจะต้องลงพื้นที่ไปดู เพื่อให้เข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน

เมื่อถามว่านายกฯ จะลงพื้นที่ไปดูความเดือดร้อนของประชาชนช่วงถนนพระราม 2 ด้วยตนเองหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ใช่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะไปวันไหน เพราะพรุ่งนี้ (1 มี.ค.) ก็มีประชุมแผนพัฒนาการเป็นศูนย์กลางทางการบินการขนส่งของภูมิภาค วันเสาร์ที่ 2 มี.ค. ก็ลงพื้นที่กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด วันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. ประชุมคณะรัฐมนตรี และในเช้าวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. ตนจะเดินทางไปประชุมอาเซียนที่ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อถามว่าการนำคลิปล้อเลียนออกมาเผยแพร่ในโซเชียล จะทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่ารัฐบาลยังไม่ได้ดำเนินการอะไร นายเศรษฐากล่าวว่า การกระทำเป็นเครื่องพิสูจน์อยู่แล้วว่าเราได้พยายามทำอยู่ ส่วนคนที่ออกมาบั่นทอนกำลังใจ ก็ทำไปไม่เป็นไร แต่เราจะทำงานต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน