บิ๊กป้อม ส่งสัญญาณ ลุยแนวทาง ‘อนุรักษ์นิยมทันสมัย’ ย้ำ สส.พลังประชารัฐ ถกงบประมาณปี 67 วาระ 2-3 เน้นใช้งบตรงจุด-ห้ามโจมตีทางการเมือง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 มี.ค.2567 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรค และนายอัคร ทองใจสด สส.เพชรบูรณ์ แถลงผลประชุมสส. ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค เป็นประธานว่า พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยกล่าวกับสมาชิกพรรคว่า ร่างกายแข็งแรง พร้อมเต็มที่ที่จะทำงานเพื่อบ้านเมืองของต่อไป

ที่ประชุมได้พิจารณาแนวทางการทำงานของพรรค โดย 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากปรับภาพลักษณ์ เป็นพรรคอนุรักษ์ที่ทันสมัย ทำให้ประชาชนสนใจสอบถามมากว่าคืออะไร วันนี้พล.อ.ประวิตร ได้บอกกับทุกคนในพรรคว่า ท่านมีจุดยืนที่จะอนุรักษ์ปกป้องสถาบันหลักของไทย และจะทำงานก้าวสู่อนาคต ด้วยการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าเศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีต่างๆ

นายอรรถกร กล่าวว่า สมาชิกพรรคทุกคนเห็นพ้องที่จะเดินไปกับพล.อ.ประวิตร โดยใช้คำว่า “อนุรักษ์นิยมทันสมัย” ให้เป็นบทนำของพรรคต่อไป และพรรคจะเปิดตัวคำนี้อย่างเป็นทางการในการประชุมใหญ่สามัญพรรคเร็วๆ นี้ โดยพล.อ.ประวิตร ตั้งใจเชิญบุคลากรที่มีความรู้ ทันสมัย มาทำงานร่วมกับเรา เพื่อทำให้พรรคเป็นสถาบันที่ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติต่อไป

นายอรรถกร กล่าวถึงการอภิปราย ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ในวาระ 2-3 วันที่ 20-22 มี.ค.นี้ว่า มีกรรมาธิการสงวนความเห็น 26 คน และมีสส.แปรญัตติ 220 คน ต้องใช้เวลาพอสมควร

โดยพล.อ.ประวิตร รับทราบถึงความจำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณผลักดันโครงการ เพื่อขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวไปข้างหน้า จึงเปิดให้สมาชิกทุกคนแสดงความเห็นเต็มที่ในกฎหมายกว่า 40 มาตรา และสส.พรรคจะอภิปรายหลากหลายในด้านเศรษฐกิจ สังคมหรือด้านบุคลากร ทั้งนี้ เราเคารพมติวิป 3 ฝ่าย ที่ตกลงเวลาเอาไว้ โดยวันที่ 22 มี.ค.นี้ จะไม่เกินเวลา 18.00 น.

“เรายึดมั่นในการใช้เงินให้ตรงจุด จะไม่มีการอภิปรายโจมตีทางการเมือง หรือโจมตีใครคนใดคนหนึ่งหรือใครก็ตาม” โฆษกพรรค กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน