‘ธนาธร’ ไม่กังวล ยุบก้าวไกล โยนถาม ‘ชัยธวัช-พิธา’ กกต. เร่งรัดส่งศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ บอก ไม่ได้ตามเรื่องนี้-ไม่แม่นกระบวนการ

เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 26 มี.ค. 2567 ที่รัฐสภา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ขอให้พิจารณาสั่งยุบพรรคก้าวไกล (ก.ก.) และตัดสิทธิคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมืองมาตรา 92 วรรคหนึ่ง (1) และ (2)

โดยนายธนาธร กล่าวว่า สัมภาษณ์นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ดีกว่า เนื่องจากตนไม่ได้ติดตามเรื่องนี้ ไม่ทราบว่าเรื่องถึงไหนแล้ว

เมื่อถามย้ำว่าเร่งรัดรีบส่งเรื่องหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ตนไม่แม่นในเรื่องกระบวนการให้ถามนายชัยธวัช หรือนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ดีกว่า

เมื่อถามว่ามีความกังวลอะไรหรือไม่ นายธนาธร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ไม่มีความกังวล” ก่อนจะเดินเข้าห้องประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาการถ่ายโอนธุรกิจของกองทัพไปอยู่ในความดูแลของหน่วยงานอื่นหรือย้ายไปสถานที่อื่นที่เหมาะสม สภาผู้แทนราษฎร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน