เศรษฐา เรียกรัฐมนตรีติดตามความคืบหน้าการทำงาน ภูมิธรรม เผยนายกฯไม่กังวลฝ่ายค้านซักฟอก ถามมาก็ตอบไป ขณะที่ ธรรมนัส รายงานความคืบหน้าร่างพ.ร.บ.ประมงฯ

เมื่อเวลา 11.50 น.วันที่ 1 เม.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ได้เรียกรัฐมนตรี พบเพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าการทำงาน อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ บนตึกไทยคู่ฟ้า ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ต่อมาเวลา 12.16 น. นายภูมิธรรม เปิดเผยว่า นายกฯได้เรียกรัฐมนตรีพบเพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานต่างๆ ของแต่ละคน ซึ่งในส่วนของกระทรวงพาณิชย์เองก็ไม่ได้มีอะไรมาก เช่น เรื่องเขตการค้าเสรี (FTA) ทำมาพอสมควรแล้ว

เมื่อถามว่านายกฯได้กำชับอะไรหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ให้เดินหน้าการทำงาน ไม่ต้องกลัว เอาสิ่งที่ทำมาพูด ไม่ต้องห่วงอะไรทั้งนั้น ซึ่งนายกฯเองก็ไม่ได้กังวลอะไร

เมื่อถามว่านายกฯได้กำชับการเตรียมความพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ได้อะไร อย่างที่บอก ทุกคนทำงาน เขาถามก็ตอบ ไม่มีอะไรอยู่แล้ว ถามเรื่องอะไรก็ตอบ

ด้านร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ได้เข้ารายงานความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558 พ.ศ. รวมถึงเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของชาวประมงให้นายกฯรับทราบ

ขณะที่พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า เป็นการเข้ารายงานความคืบหน้าการทำงานในส่วนของกระทรวงยุติธรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน