ธรรมนัส ยันโควตา พลังประชารัฐ คงเดิม จ่อเพิ่มอีก 1 ลุ้นศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ขาดคุณสมบัติรมต.ของ ‘ไผ่ ลิกค์’ 3 เม.ย.นี้ ไม่ทราบ ประชาธิปัตย์เสียบ หั่นเก้าอี้

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับครม.ว่า ไม่ทราบและได้ยินข่าวดังกล่าว ไม่มีรัฐมนตรีคนไหนทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่าเวลานี้เหมาะสมที่จะปรับครม.แล้วหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่าโควตาของพรรคจะไม่มีการปรับหรือเคลื่อนไหวใช่หรือไม่ รมว.เกษตรฯ กล่าวว่า “ไม่มี มีแต่จะเพิ่ม”

ผู้สื่อข่าวถามว่าแสดงว่าโควตาพรรคยังอยู่ที่ 4 เก้าอี้ เหมือนเดิมใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เหมือนเดิม เพิ่มเติมมาอีกหนึ่ง ซึ่งเป็นไปตามโควตาเดิมของพรรค ขอย้ำว่าพรรคเรารักกันเหมือนเดิม เมื่อถามย้ำว่าได้รับการการันตีจากนายกรัฐมนตรี ใช่หรือไม่ว่าจะได้ 4 เก้าอี้เหมือนเดิม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นายกฯไม่เกี่ยว เพราะเป็นเรื่องรัฐบาล และนายกฯ ให้เกียรติพรรคร่วม

ผู้สื่อข่าวถามว่าตำแหน่งรมว.เกษตรฯ จะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ

ส่วนที่เคยระบุให้รอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติของ นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐก่อนนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วันที่ 3 เม.ย.ก็รู้เรื่อง

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวอาจมีคนของพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมรัฐบาลด้วย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่าพรรคจะเสียหนึ่งเก้าอี้ให้ กับประชาธิปัตย์ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน