รมว.ท่องเที่ยว ปัด ไม่ทราบ กระแสข่าวถูกปรับออกจาก ครม. ชี้ นายกฯ เห็นความตั้งใจทำงาน สั่งกรมท่องเที่ยว จัดการขบวนการทัวร์จีนราคาถูก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่การจัดงาน Thailand Tourism 2025 ของกระทรวงก็ได้รับคำชมจากนายกฯ ว่า นายกฯ เห็นความตั้งใจที่เราทำกันมา ไม่ใช่เฉพาะตนเอง 10 คะแนน ที่นายกฯ ให้ ก็ต้องให้กับทีมงานและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำงานด้วย

ผู้สื่อข่าวถามย้ำถึงกระแสการปรับครม. มีการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ น.ส.สุดาวรรณ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพิ่งจะทราบจากนักข่าว

เมื่อถามว่านายกฯ ได้ให้กำลังใจรัฐมนตรีที่มีกระแสข่าวว่าจะถูกปรับออก รวมถึงรัฐมนตรีได้มีการพูดคุยกันเองหรือไม่ น.ส.สุดาวรรณ กล่าวว่า จริงๆ ก็ไม่เชิงให้กำลังใจ เพราะท่านผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวมาก เพื่อออกนโยบายดีๆ ผลักดันให้ไปถึงเป้าที่ตั้งไว้

ผู้สื่อข่าวถามกรณีขบวนการทัวร์จีนราคาถูกที่เข้ามาฉกฉวยโอกาส น.ส.สุดาวรรณ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้กรมการท่องเที่ยว โดยเน้นย้ำให้ทำงานอย่างเต็มที่ และหากใครมีเบาะแสและต้องการที่จะชี้เป้า ทางกระทรวงก็ยินดีที่จะเข้าไปดำเนินการ

น.ส.สุดาวรรณ กล่าวต่อว่า ซึ่งที่ผ่านมาอธิบดีกรมท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ทำงานกันอย่างแข็งขัน ทั้งในส่วนของมัคคุเทศก์และราคาทัวร์ต่างๆ โดยไม่ได้รอให้ปัญหาเกิดขึ้นก่อน สำหรับข้อร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องราคาค่าทัวร์ต่างๆ ในขณะนี้ ทางกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด รวมทั้งไปดูในรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน