สุดารัตน์ ปลุกประชาชน ขวางพรรคใหญ่ จับมือนายทุนใหญ่ ปั้นสว.กินรวบประเทศ ประกาศผุดแคมเปญ ‘1 ครอบครัว 1 ผู้สมัครสว.’ ชี้ให้สว.เลือกกันเอง เปิดช่องทุนใหญ่-พรรคใหญ่ กวาดสว.

วันที่ 2 เม.ย.2567 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า วันที่ 11 พ.ค.นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน 250 สมาชิกวุฒิสภา(สว.) ชุดที่ 12 ซึ่งมีรากเหง้าและพื้นฐานมาจากคณะรัฐประหาร จากนั้นจะเปิดให้มีการคัดเลือก สว.ชุดที่ 13 ซึ่งเป็นสว.ชุดใหม่ จำนวน 200 คน ที่มาจากวิธีการคัดเลือกแบบใหม่ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์การเมืองไทยมาก่อน นั่นคือ การเลือกกันเอง

ระบบนี้ คือระบบที่ออกแบบมาข้ามหัวประชาชน ไม่ได้มองเห็นความสำคัญของประชาชน เปิดช่องให้ผู้ที่มีกำลังคน กำลังทรัพย์ เข้ามาอยู่ในระบบที่เลือกกันเองได้ง่าย และตนมองว่าการได้มาซึ่งสว. ในระบบปิดเช่นนี้ ผู้มีอำนาจ มีกำลังคนกำลังทรัพย์ในมือ ทำได้ง่ายกว่ากระบวนการได้มาซึ่งสส.1 คน โดยเฉพาะการใช้เงินต่อหัวจะน้อยกว่ามาก และทำให้ผู้สมัครสว. ที่ไร้อุดมการณ์ แต่หวังผลประโยชน์จากการรับเงินรับทองจะเข้าไปสมัครมากขึ้น

ท้ายที่สุด การได้มาซึ่งสว.ชุดที่เลือกกันเองนี้ จะเป็นสว.ของ พรรคใหญ่ และทุนใหญ่ผูกขาดอย่างแท้จริง ในอนาคตเราจะได้เห็นทุนใหญ่ร่วมมือกับพรรคใหญ่ คุมเสียงสว.และมาควบคุมองค์กรอิสระ ปัญหาเหล่านี้จะกลายเป็นมะเร็งร้ายกัดกินประเทศ โดยเฉพาะการปราบปรามทุจริต และระบบยุติธรรมไทย

จึงขอเชิญชวนประชาชน ใช้กำลังใจ กำลังคน รวบรวมทรัพยากร 2,500 บาท ไปสมัครเป็น สว. ให้มากที่สุด เพื่อไปใช้สิทธิ์โหวตสว.ของประชาชน ไปสู้กับนักการเมืองผูกขาด ทุนใหญ่ผูกขาด โดยแคมเปญ “1 ครอบครัว 1 ผู้สมัครสว.” ส่งคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วน อายุ 40 ปี เข้าไปเป็นผู้สมัคร เพื่อให้มีเสียงของประชาชนเยอะที่สุด

เมื่อเข้าสู่กระบวนการคัดสรรแล้ว เสียงของประชาชนจะมองเห็นว่าสมควรเลือกใครมากที่สุด และใครคือตัวแทนของพรรคการเมืองหรือทุนใหญ่ผูกขาด ดังนั้น หากเราไม่ต้องการเห็น สว.เป็นเบี้ยล่างของพรรคใหญ่ และนายทุนผูกขาด เพื่อหวังกินรวบประเทศ วิงวอนทุกคนช่วยกันรณรงค์ ลงสมัคร สว.ให้มากที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน