“นายกฯเศรษฐา” ยิ้มแย้มเข้าสภา พร้อมตอบเวทีซักฟอกไม่ลงมติ ชี้ไม่มีอะไรต้องกังวล นอกจากปัญหาของปชช. ลั่นไม่ต้องตั้งวอร์รูม

3 เม.ย. 67 – ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางเพื่อเข้าร่วมการประชุมสภาฯเพื่ออภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 แบบไม่ลงมติ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมปล่อยมุกจะไม่ให้สัมภาษณ์

แต่หลังสื่อเชิญเพื่อขอสัมภาษณ์ก็หันมายิ้ม พร้อมทำท่าเอามือบังหน้า และทักทายสวัสดีทุกคน ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า นายกรัฐมนตรีและคณะทำงานได้ผูกเนคไท ที่ตัดเย็บด้วยผ้าขาวม้า เข้าร่วมประชุมสภา

ผู้สื่อข่าวถามถึงความพร้อมในการชี้แจงญัตติกันอภิปรายในวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “พร้อมครับ”

เมื่อถามย้ำมีอะไรที่หนักใจหรือเป็นห่วงหรือไม่ในการอภิปรายครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ยังหนักใจอยู่เหมือนเดิม ก็ยังทำงานต่อไป ซึ่งรัฐมนตรีทุกท่านลงพื้นที่เองและทำงานหนักกันทุกคน ตนเชื่อว่าทุกท่านมีข้อมูลพร้อมที่จะตอบ

เมื่อถามย้ำอีกว่า ในส่วนของรัฐมนตรีได้มีการเตรียมความพร้อมในการตอบหรือไม่หากเกี่ยวข้องกับกระทรวงของตนเอง นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนเชื่อว่า ทุกท่านได้มีการเตรียมพร้อมอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มีความกังวลส่วนไหนเป็นพิเศษหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่มีครับ ก็กังวลเรื่องปัญหาของพี่น้องประชาชน เรื่องนี้ก็อยู่ในใจตลอด ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องการอภิปรายก็เป็นหน้าที่ที่ทางฝ่ายบริหารต้องมาตอบฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งถือเป็นกลไกของรัฐธรรมนูญ ที่เราต้องพร้อมและปฏิบัติ”

เมื่อถามว่า จำเป็นต้องมีการตั้งวอร์รูม เพื่อพิจารณาประเด็นต่างๆในการที่จะต้องชี้แจง นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีการตั้งวอร์รูมอะไร

เมื่อถามต่อว่า นายกฯ จะอยู่ร่วมประชุมสภาฯ ตลอดทั้ง 2 วันเลยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า อยู่ที่สภาฯ ตลอด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน