“โฆษกปชป.” ปัด พรรคไม่เคยส่งใครคุย “ทักษิณ” ยัน กก.บห. ไม่เคยคุยเรื่องร่วมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการพูดคุยกับคนของพรรคประชาธิปัตย์ ในเรื่องร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล ว่า คงตอบได้ชัดเจนว่าคณะกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยคุยเรื่องนี้แม้แต่ครั้งเดียว ทุกกระบวนการมีขั้นตอนของพรรคกำหนดไว้ชัดเจนว่าต้องผ่านการพิจารณาของที่ประชุม กก.บห. และที่ประชุมร่วมระหว่าง กก.บห. กับ สส. ไม่มีใครที่จะมีอำนาจไปพูดคุยตกลงด้วยตนเองได้ และพรรคฯทำหน้าที่ฝ่ายค้านซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าประชาธิปัตย์ ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ที่สำคัญนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคฯ ก็ยืนยันชัดว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการร่วมรัฐบาล เพราะฉะนั้นไม่อยากให้นายทักษิณพูดแบบคลุมเครือ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนคนที่นายทักษิณระบุถึงคือนายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์นั้น เรื่องนี้ตนไม่ทราบจึงตอบแทนไม่ได้ ต้องสอบถามรายละเอียดจากนายเดชอิศม์เอง

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยออกมากล่าวหา พรรคประชาธิปัตย์ว่า มี DNA ที่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ ตนในฐานะโฆษกพรรคฯก็ออกมาตอบแล้วว่ามีที่ทำสำเร็จมากมายที่เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศ แต่พรรคประชาธิปัตย์ไม่มี DNA โกง นั่นแสดงให้เห็นว่าเรามีพันธุกรรมที่แตกต่างกัน และตนก็ได้ถามนายกฯไปหลายวันแล้วในเรื่องที่นายกฯ บอกว่ามีฝ่ายค้านไปขอร่วมรัฐบาลนั้น ถ้าลูกผู้ชายจริงก็ต้องเปิดเผยมาว่าเป็นใคร นายกฯก็ไม่เคยตอบ ทำให้เกิดความสับสน และพรรคประชาธิปัตย์เสียหาย ซึ่งต่อมาตัวนายกฯ ก็บอกเองว่ารัฐบาลมีเสียงเพียงพอแล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องไปเพิ่มเสียงรัฐบาล นายกฯก็พูดจาสับสน ตนถึงบอกว่าถ้าแน่จริงให้บอกมาเลยว่าใครคนไหนในประชาธิปัตย์ ที่ไปขอร่วมรัฐบาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน