‘ธนาธร’โพสต์ครอบครัวสนับสนุน เคลียร์แม่สำเร็จ พร้อมลุยการเมืองเต็มตัว

11 มี.ค. 2561 - 13:49 น.

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัท ไทยซัมมิท โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Thanathorn Juangroongruangkit ระบุว่า ถึงเวลาก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ในสัปดาห์ที่ผ่านมา น้ำหนักระดับภูเขาถูกยกออกจากอก ตนได้ปรึกษาเรื่องอนาคตกับครอบครัว และทุกคนก็ให้การสนับสนุนและกำลังใจอย่างดี ตนโชคดีที่พี่น้องและครอบครัวไม่มีใครมีแนวคิดแบบอนุรักษ์นิยมแบบสุดโต่ง ทุกคนรักและเข้าใจในหลักการประชาธิปไตย เมื่อเราถกเถียงเรื่องอนาคตของครอบครัว ทุกคนเข้าใจ ไม่มีใครสาปส่ง มีแต่กำลังใจในรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามแต่ที่แต่ละคนพึงมีให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่คือปัญหาใหญ่ ก่อนถกเถียงกันกลัวว่าจะทำให้เสียใจ ผมไม่อยากให้เสียใจ ไม่อยากให้แกร้องไห้ ผมทำร้องไห้มามากเกินไปแล้วในชีวิตนี้ แกเริ่มคำถามแรกว่า สำหรับผม ไทยซัมมิทหรือประเทศไทย อย่างไหนสำคัญกว่ากัน ผมตอบสั้นๆ ด้วยน้ำเสียงจริงจังว่าประเทศไทย แกมีสีหน้าผิดหวัง ถึงแม้ไม่เห็นด้วย ไม่ได้อวยพรอะไรพิเศษ แต่แกไม่ห้ามปราม ให้กำลังใจ หรือเอ่ยคำสนับสนุนใดๆ สำหรับผมนั่นคือการอนุมัติและเห็นชอบแบบแม่ ไม่มีอะไรที่จะร้องขอได้มากไปกว่านี้อีกจากครอบครัว

ผมโชคดีที่ได้เติบโตและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ คำถามสุดท้ายก่อนจะเลิกวง แม่ถามว่าถ้าวันใดผมมีอำนาจ คงมีคนมาเสนอทั้งผู้หญิงและเงินทอง จะรับไหม ตอบไว้ตรงนี้ จะไม่ทำให้หม่าม้าผิดหวัง อดคิดถึงพ่อไม่ได้ ถ้ายังมีชีวิตอยู่ หวังว่าคงจะภูมิใจกับการตัดสินใจของผม ก้าวแรกสำเร็จแล้ว แม่สอนเสมอให้เป็นคนซื่อสัตย์ ผมจะเดินก้าวต่อไปด้วยความซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์และต่อประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ธนาธร’โพสต์ครอบครัวสนับสนุน เคลียร์แม่สำเร็จ พร้อมลุยการเมืองเต็มตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง