ลุ้นพรุ่งนี้! ที่ประชุมกรรมการ ป.ป.ช. ชุดใหญ่ ถกปม นาฬิกาหรู บิ๊กป้อม รู้ทิศทาง ยุติ-ไปต่อ-เชิญตัวบิ๊กป้อมมาให้ถ้อยคำ ด้านบิ๊กกุ้ย ยัน ถอนตัวไม่เข้าร่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวจากป.ป.ช. แจ้งว่า ในการประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) วันที่ 29 มีนาคมนี้ คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีการครอบครองนาฬิกาหรูและแหวนเพชรของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งไม่มีการแจ้งในรายการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการ ต่อ ป.ป.ช.จะรายงานผลการตรวจสอบเบื้องต้นต่อที่ประชุมกรรมการชุดใหญ่ พร้อมนำเสนอแนวทางในกระบวนการตรวจสอบต่อไปว่า

นอกจากนี้คณะทำงานยังจะขอมติคณะกรรมการ ป.ป.ช.ด้วยว่าหากยังเห็นว่าข้อมูลไม่สมบูรณ์เพียงพอ แล้วจำเป็นจะเชิญตัวพล.อ.ประวิตรมาให้ถ้อยคำเพื่อชี้แจงที่มาการครอบครองทรัพย์สินด้วยตัวเอง หรือไม่ หรือ หากผลการตรวจสอบ ของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงมีความสมบูรณ์เพียงพอก็จะพิจารณาว่า เรื่องดังกล่าวจะยุติ หรือจะต้องตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นไต่สวน ข้อเท็จจริงต่อไป

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. ยืนยันว่า ในการพิจารณาวาระเรื่องดังกล่าวจะถอนตัวจากที่ประชุม โดยไม่เข้าร่วมพิจารณา เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ป้องกันข้อกังขากรณีมีส่วนได้เสียกับเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้หากพล.ต.อ.วัชรพล ถอนตัว จากที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.เมื่อเหลือกรรมการ 8 คน จะต้องมีการ เสนอชื่อผู้ใดผู้หนึ่งขึ้นมาทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมแทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน