“บิ๊กป้อม” จ่อแจงญี่ปุ่นคดี “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ไม่โยงการเมือง เมิน “ทักษิณ” คาดผลเลือกตั้งเพื่อไทยได้ 230 ที่นั่ง บอกสื่ออยากเชื่อก็เชื่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ เว็บไซต์อาซาฮีของญี่ปุ่น มีการเผยแพร่ภาพของ สองอดีตนายกรัฐมตรี “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เดินทางไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมงานเปิดตัวหนังสือของ นายอิชิอิ ฮาจิเมะ. อดีตรมว.กิจการภายในญี่ปุ่น ที่โรงแรมในแขวงชิโยดะ โดยนายทักษิณ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งในรอบที่จะถึงนี้ (อ่านต่อได้ที่นี่)

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 30 มีนาคม 2561 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมงานเปิดตัวหนังสือของนายฮาจิเมะ อิชิอิ อดีตรัฐมนตรีมหาดไทยญี่ปุ่น ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า เป็นเรื่องที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องติดตามต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประเมินการปรากฏตัวครั้งนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า แล้วจะให้ประเมินอย่างไร และไม่ทราบว่านายทักษิณต้องการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ เมื่อถามย้ำว่า การปรากฏตัวครั้งนี้เป็นการตอกย้ำหรือไม่ว่าทางเจ้าหน้าที่ของไทยไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ที่เขามองว่าเราจับเขาไม่ได้นั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการ ส่วนการขอตัวนายทักษิณและ น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นผู้ร้ายข้ามแดนนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ที่เขาไป เป็นการดำเนินการเรื่องการเมืองของเขา เพราะเคยเป็นผู้นำประเทศ แต่เราต้องชี้แจงให้ประเทศญี่ปุ่นทราบว่าคดีของนายทักษิณและ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่เกี่ยวกับการเมือง

ต่อการที่นายทักษิณแสดงความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งและได้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จำนวน 220-230 ที่นั่ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็ว่าไป จะพูดอย่างไรก็พูดได้ หากสื่อจะเชื่อเขาก็เชื่อไป จะมาถามผมทำไม แต่ผมไม่เชื่อ” เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ คสช.ประเมินผลการเลือกตั้งครั้งหน้า พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว เอามาจากที่ไหน ไม่เห็นได้ยิน คสช.ไม่ได้ทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน