เศรษฐา เมินคำพูดด้อยค่า อภิปรายงบประมาณปี 68 วันแรก มองเป็นสีสันการเมือง ยันทุกคนตั้งใจทำงาน อย่าทำให้ข้าราชการเสียกำลังใจ

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 19 มิ.ย.2567 ที่รัฐสภา ภายหลังเข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 ในวันแรก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เดินลงมาพร้อมกับน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่มาให้กำลังใจสมาชิกของพรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่าน.ส.แพทองธาร ได้ให้กำลังใจอย่างไรบ้าง นายกฯ กล่าวว่า ไม่ได้ให้กำลังใจตน เพราะต่างคนต่างอยู่ ตนประชุมตลอดเวลา ส่วนน.ส.แพทองธาร ไปดูแลสส.ในพรรค และเพิ่งเจอกันเลยได้ชวนกันลงมา

เมื่อถามว่าการฟังอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2568 ในวันแรกเป็นอย่างไร เพราะบางช่วงมีการใช้ถ้อยคำรุนแรง นายเศรษฐา กล่าวว่า บางทีก็ต้องดูด้วยเหมือนกัน ในเรื่องที่บอกว่าการทำงบฯ ต้องใช้แว่นขยายสายตาสั้นอะไรแบบนั้น แต่ก็เป็นสีสันการเมือง ไม่ได้คิดอะไรมาก เราตั้งใจทำกันอยู่แล้ว

“หวังว่าข้าราชการประจำที่เขาทำกันมา คงไม่คิดอะไรมากมาย เพราะเขาเสียเวลาทำเยอะเหลือเกิน และเขาก็ใส่กายใส่ใจเข้าไปพอสมควร แต่มาใช้คำพูดด้อยค่า แต่ไม่เป็นไร ทราบอยู่เป็นเรื่องสีสันการเมือง อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20 มิ.ย. ผมจะมาร่วมประชุมสภาฯ ตั้งแต่ช่วงเช้า” นายกฯ กล่าวก่อนเดินทางกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน