“นันทนา”ชี้ หากกกต.มีข้อมูล“หมอเกศ”แล้วไม่ดำเนินการ สว.ใหม่จัดการแน่ โอดลงมติอาจไม่ชนะ เหตุ “หมอเกศ”มาจากกลุ่มที่เป็นปึกแผ่น
เมื่อวันที่ 20 ก.ค. น.ส.นันทนา นันทวโรภาส สว. ในฐานะสว.พันธุ์ใหม่ หรือกลุ่มอิสระ กล่าวถึง กรณีของ พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย สว.ที่มีปัญหาอยู่และมีการเรียกร้องให้สว. ชุดใหม่ตรวจสอบในเรื่องนี้ว่า ขั้นต้นเราคงจะให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เป็นผู้ดำเนินการก่อนเพราะยังอยู่ในกระบวนการที่กกต. เขาจะสอยได้แต่ถ้ากกต. ไม่ได้ขยับหรือไม่ได้ตอบรับกับเสียงของคนส่วนใหญ่ที่กำลังตรวจสอบกันอยู่ทางวุฒิสภาก็คงจะเข้าไปดำเนินการ
“โดยจะดูเรื่องของจริยธรรม แต่ต้องไม่ลืมว่า หมอเกศ ก็มาจากกลุ่มที่เป็นปึกเป็นแผ่น เวลาลงมติก็อาจจะไม่ชนะ แต่เราก็คงจะดำเนินการถ้ากกต.ไม่ทำอะไร แต่ถ้ากกต.ได้รับข้อมูลกระแสสังคมแล้วดำเนินการ เราก็คงปล่อยให้กกต.เป็นผู้ดำเนินการ”น.ส.นันทนา กล่าว