‘ณฐชนน’ ลุยชิง สส.พิษณุโลก ลั่นจะไม่ทำให้ผิดหวัง พร้อมพิสูจน์ผ่านการทำงาน ย้ำสืบสานนโยบาย-อุดมการณ์ จากก้าวไกลสู่พรรคประชาชน
วันที่ 21 ส.ค. 2567 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.พิษณุโลก นายณฐชนน ชนะบูรณาศักดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น สส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคประชาชน ได้เข้าสมัครเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.พิษณุโลก เขต 1 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 15 ก.ย. นี้
โดยมี นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน, นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน และนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน ร่วมสังเกตการณ์กระบวนการสมัครในวันนี้
นายณฐชนน กล่าวว่า การลงสมัครครั้งนี้จะสืบสานนโยบายและอุดมการณ์จากอดีตพรรคก้าวไกล ที่มีเป้าหมายคือการทำเพื่อประชาชนเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ตนพร้อมที่จะตั้งใจทำให้เต็มที่ ไม่ทำให้ชาวพิษณุโลกต้องผิดหวัง
นายณฐชนน กล่าวต่อว่า มีหลายงานที่ยังทำค้างไว้อยู่ ส่วนใหญ่คือการแก้ไขปัญหาให้ทุกตำบลในเขต 1 ตั้งแต่การติดตามเรื่องที่ประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรม เรื่องปลีกย่อยไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างการย้ายศูนย์ราชการ สภาวะขยะล้นเมือง เบี้ยบำนาญ การกระจายรายได้ การจัดการผังเมือง ฯลฯ
“แม้วาระที่เหลืออยู่จะไม่นาน แต่ผมพร้อมที่จะพิสูจน์ผ่านการทำงาน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของพรรคประชาชนในการเดินหน้าต่อสู้ในปี 2570 และเป้าหมายการเป็นรัฐบาลที่ดีที่สุดของประชาชน” นายณฐชนน กล่าว
ด้านนายศรายุทธิ์ กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้มีความสำคัญ เพราะถือเป็นสนามการเลือกตั้งซ่อมครั้งแรกของพรรคประชาชน ทั้งในแง่ของการรักษาแชมป์ และนัยทางการเมืองระดับชาติ พรรคประชาชนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อชิงชัยชนะในสนามการเลือกตั้งนี้
นายศรายุทธิ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ พรรคประชาชนไม่มีความกังวลใดๆ เพราะในพื้นที่เขต 1 พิษณุโลก มีการทำงานของพรรคประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่สมัยอดีตพรรคอนาคตใหม่และอดีตพรรคก้าวไกล อีกทั้งเพื่อน สส.พรรคประชาชน และแกนนำ พร้อมลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้แก่ผู้สมัครของพรรคในเขตนี้
นายศรายุทธิ์ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาชนจะยังคงเน้นในสิ่งที่เป็นจุดแข็งของพรรคมาโดยตลอด นั่นคือแนวอุดมการณ์ของพรรค ความตรงไปตรงมา และจุดยืนในการทำงานโดยมีผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง
นายศรายุทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าผลงานการทำงานของ สส. ตั้งแต่อดีตพรรคก้าวไกลมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งงานพื้นที่และงานในสภา จะเป็นเครื่องยืนยันให้ประชาชนมั่นใจและมอบความไว้วางใจให้แก่พรรคประชาชนในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เหมือนในการเลือกตั้งปี 2566 ที่ผ่านมา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกระบวนการรับสมัครเสร็จสิ้นลง ซึ่งพรรคประชาชนจับเบอร์ได้หมายเลข 1 จากนั้นได้ร่วมกันออกรณรงค์หาเสียงพบปะประชาชนในทันที โดยขึ้นรถแห่หาเสียงไปรอบเมืองพิษณุโลก ซึ่งได้การตอบรับทักทายจากชาวพิษณุโลกอย่างอบอุ่น


