จับตากลุ่ม ธรรมนัส เก้าอี้หด โดนเฉือนเก้าอี้ 1 รมว. 1 รมช. ให้ ปชป. ร่วมรัฐบาล สันติ ตกขบวน หลังมีท่าทีไม่ชัดเจน
เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 21 ส.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ท่ามกลางกระแสข่าวฝุ่นตลบ เกี่ยวกับรายชื่อรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ จากทั้งฝั่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ที่ระบุส่ง 3 ชื่อ แต่ต่อมาพรรคออกแถลงการณ์ยืนยันว่าส่ง 4 ชื่อ เป็นบุคคลเดิมและตำแหน่งเดิม
กระทั่งช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ มีรายงานจากฝั่งร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ได้ร่วมรัฐบาลจะได้ 2 เก้าอี้ คือ 1 รัฐมนตรีว่าการ และ 1 รัฐมนตรีช่วยว่าการ จากโควตาเดิมของพรรคพลังประชารัฐ
ด้วยเหตุนี้อาจทำให้โควตากลุ่มของร.อ.ธรรมนัส อาจเหลือ 2 เก้าอี้ คือ รัฐมนตรีว่าการ 1 ตำแหน่ง และรัฐมนตรีช่วยว่าการ 1 ตำแหน่ง โดยส่งชื่อ ร.อ.ธรรมนัส หรือนายอัครา พรหมเผ่า น้องชาย และนายอรรถกร ศิริลัทยากร
ขณะที่นายสันติ พร้อมพัฒน์ ซึ่งมีท่าทีไม่ชัดเจนว่าอยู่กลุ่มใด อาจหลุดโควตารัฐมนตรีในการจัดตั้งครม.ครั้งนี้
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ไผ่ ลิกค์ เผย ส่งรายชื่อ รมต. แล้ว ยัน ‘สันติ’ มาร่วม ก๊วนธรรมนัส ยังกั๊กได้ 3 เก้าอี้
- พปชร.ระส่ำ! ก๊วนบิ๊กป้อม เลื่อนแถลงจุดยืน คาด รวบรวมคนไม่ได้ สส.ภูมิใจไทยโผล่
- บิ๊กป้อม เช็กกำลัง เรียก 25 สส.พปชร. สั่งกักตัวอยู่บ้านป่า เผย 5 คนชื่อซ้ำก๊วน ธรรมนัส
- สะพัด ธรรมนัส ส่ง 3 ชื่อรมต. ดันน้องชายขึ้นแท่น กลุ่มบ้านป่ายังวุ่น เรียกสส.เพชรบูรณ์
- ปชป.ฝันค้าง ยังไร้เทียบเชิญร่วมรัฐบาล แอบหวังขอตำแหน่ง รมว.เกษตรฯ-รมช.มหาดไทย