ประชาธิปัตย์ ปิดคอมเมนต์เพจแทบไม่ทัน เหตุโดน FC แห่ถล่มเดือด ไล่ผู้บริหารพรรค ขณะที่ “เดชอิศม์” โป๊ะแตก เข้ามายินดีร่วมรัฐบาล เฟซบุ๊กตัวเอง
31 ส.ค. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคกับ สส.ของพรรประชาธิปัตย์ มีมติเข้าร่วมรัฐบาลกับ พรรคเพื่อไทย ทำให้มีแฟนคลับของ พรรคฯ จำนวนมาก เข้ามาความเห็นต่อว่าพรรคฯอย่างดุเดือดในเพจเฟซบุ๊ก “พรรคประชาธิปัตย์ – Democrat Party, Thailand” เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา
ทั้งวิจารณ์ว่าพรรคไม่มีอุดมการณ์ ไม่มีศักดิ์ศรี ขณะที่บางส่วนประกาศไม่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อีกต่อไป การเลือกตั้งครั้งหน้าสูญพันธุ์แน่ มีบางส่วนที่ประกาศไล่ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรค และ นายเดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรค ออกจากพรรค
ทำให้ในช่วงค่ำของวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ ได้ปิดช่องแสดงความคิดเห็นในเพจนี้ ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กไม่สามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้ จนกระทั่ง ในช่วงบ่ายของวันที่ 31 ส.ค. ก็ยังมีการปิดช่องคอมเมนต์อยู่
อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ๊กของ นายเฉลิมชัย และ นายเดชอิศม์ ยังไม่ปิดช่องคอมเมนต์ แต่ในเฟซบุ๊กของนายเดชอิศม์ ที่ใช้ชื่อว่า “นายเดชอิศม์ ขาวทอง นายกชาย” ซึ่งได้โพสต์ภาพการประชุมของพรรค และการแถลงข่าวการร่วมรัฐบาล
ปรากฏว่า นายเดชอิศม์ ได้เขียนในช่องคอมเมนต์ว่า “ยินดีกับท่านทั้งสองครับ มีเวลาที่จะทำงานให้กับประชาชนตามที่ได้รับมอบหมายคิดได้ทำเป็น เดี๋ยวก็ดีเองครับสู้ๆครับเป็นกำลังใจเต็มร้อย”