Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

'เนเน่' ไม่หวั่น! เย้ย 'ปิดหู-ปิดปาก' ฟังบิ๊กตู่ แซะจุฬา 'น่ามอบปริญญาให้ซัก8ใบ!' (คลิป)

9 เม.ย. 2561 - 10:52 น.

“เนติวิทย์” ไม่กลัว ใส่แมส-อุดหูฟัง นั่งร่วมฟัง“ประยุทธ์” ที่จุฬาฯ เผยเข้าไม่ถึงเพราะถูกกันไปชั้นสอง เย้ยพูดตลกไร้สาระ จ่อยื่นผู้บริหารจุฬาฯมอบดุษฎีบัณฑิต 8 คณะ ให้นายกฯ

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิต เผยภายหลังการเข้าฟัง ปาฐกถาพิเศษโดยนายกรัฐมนตรี ในหัวข้อ "จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับการขับเคลื่อนประเทศในระยะเปลี่ยนผ่าน" ว่า สาเหตุที่ตนเตรียมแมสกรองอากาศ และจุกโฟมอุดหูมาในวันนี้ เพราะเห็นว่าสถานที่นี้มีมลพิษทางอากาศและทางเสียง ส่วนปลอกแขนดำก็เป็นการไว้ทุกข์ให้ผู้บริหารจุฬาฯที่เชิญคนเหล่านี้มาพูด ทั้งๆที่ยังไม่มีความโปร่งใสเรื่องคอรัปชั่น ตนถือว่าเป็นการกระทำที่ทำลายเกียรติของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ จากการฟังที่พล.อ.ประยุทธ์ บรรยาย คิดว่าไม่ได้ต่างอะไรจากที่เคยพูดมา เพียงแค่การพูดตลกไม่มีสาระอะไร ไม่บอกเลยว่าตอนนี้คนยากจน เดือดร้อนขนาดไหน ทั้งนี้เวลาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเชิญใครมาปาฐกถา จะเชิญคนที่มีคุณภาพ จะเป็นคนใหญ่คนโตก็ได้ แต่ต้องมีมาตรฐานตอบโจทย์จุฬาฯได้

“จึงคิดว่าการพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีสาระ การมาฟังของตนในวันนี้ก็ถูกกันให้ไปฟังบนชั้นสอง จริงๆผมอยากบอกพล.อ.ประยุทธ์ ว่าชาวบ้านเดือดร้อนขนาดไหน เรื่องการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ และการคอรัปชั่น วันนี้นายกฯมาพูดตลกๆ สวยๆ ผู้บริหารจุฬาก็เชียร์กัน เพราะข้อเสนอเท่าที่เห็นคือต้องการเงิน ไม่ได้ต้องการความจริง “นายเนติวิทย์กล่าว

นายเนติวิทย์กล่าวว่า ในช่วงบ่ายเดียวกันนี้ (9 เม.ย.)ตนจะไปยื่นหนังสือต่อผู้บริหารจุฬาฯ เพื่อเสนอให้มอบรางวัลดุษฎีบัณฑิตย์ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ 8 ใบ ตาม 8 คณะ เพราะเห็นว่าถ้าจะเชียร์เผด็จการ ก็ต้องทำให้เต็มที่

ล่าสุด เนติวิทย์ โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กว่า "ยังไม่ทันเข้าหอประชุม​ฟังนายกประยุทธ์​ เจ้าหน้าที่จุฬา-ตำรวจ ก็เข้ามาหาเต็ม พอไปนั่งยังมีเจ้าหน้าที่สี่มุมประกบห่างๆ จะคุ้มครองผมอะไรกันขนาดนี้ นี่มางานวิชาการในมหาวิทยาลัยที่บอกว่าส่งเสริมเสรีภาพทางความคิดและวิชาการนะ"

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เนเน่' ไม่หวั่น! เย้ย 'ปิดหู-ปิดปาก' ฟังบิ๊กตู่ แซะจุฬา 'น่ามอบปริญญาให้ซัก8ใบ!' (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง