ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ 2 อดีตนายกฯ พร้อม “บ้านชินวัตร” เปิดโรงครัว-แจกถุงยังชีพ ส่งกำลังใจช่วยชาวเชียงใหม่พ้นวิกฤตอุทกภัยไปด้วยกัน

วันที่ 7 ต.ค.2567 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดโรงครัว “ครัวปันรัก จากใจ ดร.ทักษิณ ชินวัตร” บริเวณตลาดแปดเก้าพลาซ่า ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อทำข้าวกล่องแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่เชียงใหม่ ในพื้นที่จุดน้ำท่วมสูง และประชาชนไม่สามารถออกมาจับจ่ายใช้สอย หรือ ไม่สามารถเดินทางออกมาได้อย่างสะดวกในขณะนี้

พร้อมทั้งยังสนับสนุนวัตถุดิบการเปิดโรงครัวสนามให้กับสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำอาหารช่วยเหลือประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่เชียงใหม่ด้วย

ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ส่งกำลังใจให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่เผชิญกับเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ โดยได้สนับสนุนข้าวกล่อง พร้อมอุปกรณ์เครื่องครัว เต็นท์ และเรือลำเลียง เพื่อกระจายอาหาร และข้าวกล่องไปแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ต่างอำเภอ ตามชุมชนต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบ

โดยใช้พื้นที่ ”กาดต้นพยอม” หรือ ”ตลาดต้นพยอม” ซึ่งอยู่บนถนนสุเทพ บริเวณหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นสถานที่ตั้งโรงครัวประกอบอาหาร ซึ่งเป็นพื้นที่เชิงดอย ปลอดภัยจากน้ำท่วม และเนื่องจากเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะรัฐศาสตร์ หรือ ”สิงห์ขาว” ด้วย จึงใช้พื้นที่กาดต้นพยอมเปิดโรงครัวประกอบอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวเชียงใหม่ พร้อมกับแจกถุงยังชีพ ประกอบด้วยเครื่องอุปโภค-บริโภค และเครื่องใช้จำเป็นให้กับชาวเชียงใหม่

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้ส่งข้อความถึงชาวเชียงใหม่ ประชาชนที่พำนักในเชียงใหม่ นักท่องเที่ยว และทุก ๆ คนในจ.เชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ในครั้งนี้ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในครั้งนี้ไปได้อย่างรวดเร็ว สามารถกลับมาใช้ชีวิต และกลับมาประกอบอาชีพอย่างปกติได้ในเร็ววัน

“ขอส่งกำลังใจ๋ หื้อจาวเจียงใหม่ พ้นวิกฤตไปโตยกั๋นเน้อเจ้า” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวให้กำลังใจ

นอกจากนั้น “ครอบครัวชินวัตร” ยังนำถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, อาหารกระป๋อง, เครื่องปรุง, กระดาษชำระ, แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน และเครื่องใช้อื่น ๆ รวมถึงน้ำดื่ม ไปมอบให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่จุดน้ำท่วมขังสูง และประชาชนยังไม่สามารถออกมาซื้อของ หรือเดินทางได้สะดวกในขณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน