นายกฯ อิ๊งค์ แจงเหตุขอ ป.ป.ช.ขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ย้ำต้องทำให้รอบคอบ เลี่ยงตอบโอนหรือขายหุ้นให้แม่-พี่สาว
เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 5 พ.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสาเหตุการขอขยายเวลายื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ว่า เนื่องจากกลัวว่าจะยื่นไม่ทัน เพราะงานทุกอย่างรุมล้อม
เรื่องการแสดงบัญชีทรัพย์สินอย่างไรก็ต้องแสดงอยู่แล้ว ที่ขอขยายเวลาก็เพื่อจะทำให้ละเอียดและครบถ้วนขึ้น โดยทางครอบครัวได้ช่วยดูด้วย
ผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการจัดการเกี่ยวกับเรื่องหุ้นมีการโอนหรือขายไปแล้วหรือยัง นายกฯ กล่าวว่า มีการจัดการทุกอย่างไปแล้ว ต้องเอาข้อกฎหมายมาดูว่าจะทำอย่างไร โดยสามีและพี่สาวก็ช่วยดูเรื่องนี้ควบคู่กับดูข้อกฎหมาย
ส่วนว่าเป็นการโอนหรือขายให้แม่หรือพี่สาว ขอให้รายละเอียดทีหลัง ขอยังไม่ตอบเรื่องนี้