อิ๊งค์ แพทองธาร แจงภาพลูกวิ่งหน้าตึกไทยคู่ฟ้า อยากเห็นที่ทำงาน เผยจัดสรรเวลาในครอบครัว เพราะตำแหน่งนายกฯ ไม่ได้ทำงานเช้าเลิกเย็น

เมื่อวันที่ 5 พ.ย.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงวันนี้นายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามีจะพาลูกมาหาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับกลับบ้านเหมือนเมื่อวันที่ 4 พ.ย.อีกหรือไม่ว่า “ไม่ค่ะ ไม่มาแล้ว”

เมื่อถามว่าเป็นนายกฯ คนแรกที่พาลูกๆ มาวิ่งเล่นที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าใช่หรือไม่ น.ส.แพทองธาร ทำหน้าตกใจก่อนกล่าวว่า จริงหรือ ก่อนหน้านี้ลูกเคยไปที่ทำงานตึกชินวัตร 3 จึงบอกว่า ตอนนี้คุณแม่เปลี่ยนที่ทำงาน เป็นที่ทำเนียบรัฐบาล ทำให้ลูกไม่เข้าใจทำเนียบรัฐบาล และสิ่งที่แม่ทำงานอยู่คืออะไร และบอกว่าอยากมาที่ทำงานคุณแม่ จึงบอกว่าให้มารับตอนเย็นหลังเลิกงานเพื่อกลับบ้านด้วยกัน

“เมื่อวานก็เลยมารับ และได้ลงไปวิ่งเล่นที่สนามหญ้า ไปดูที่ปืนใหญ่ ซึ่งลูกสาวชอบมากและอยากให้น้องธาษิณ มาวิ่งเล่นด้วย และถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลูกทั้งสองมาด้วย อยากให้มาเห็นว่าเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก แม่อยู่ที่ไหน จะได้นึกภาพออก” นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่าหลายคนอิจฉาที่เลิกงานแล้ว สามีกับลูกมารับ นายกฯ ย้อนถามว่า อิจฉาที่ลูกหรือสามีมารับ ก่อนกล่าวต่อว่า ตอนนี้กำลังปรับจูนเวลาในครอบครัว เพราะงานนายกฯไม่ใช่ว่า มาทำงานเช้าและตอนเย็นเลิก จึงพยายามบริหารเวลาในครอบครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน