คนเสื้อแดงอีสาน ปลื้มปริ่ม ‘ทักษิณ’ ขึ้นเวทีปราศรัยอีกครั้ง มารอรับถึงสนามบินอุดร บอก ดีใจ พูดอะไรไม่ออก รักที่สุด
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 พ.ย.2567 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีมวลชนเสื้อแดงตัวแทน 20 จังหวัดอีสาน เดินทางมาให้กำลังใจ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะขึ้นเวทีช่วยหาเสียงให้นายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุดรธานี ในนามพรรคเพื่อไทย (พท.) ในวันที่ 13-14 พ.ย.นี้ และเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปีที่นายทักษิณ จะขึ้นเวทีปราศรัย
น.ส.สำเนียง คงพงษ์ปาน เสื้อแดงจ.สุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่นายทักษิณ ได้กลับมาในรอบ 18 ปี ว่า วันนี้พวกเราคนเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน ดีใจที่สุด สมัยที่ท่านเป็นนายกฯ พรรคไทยรักไทย จากไป 18 ปี ท่านยังไม่เคยขึ้นปราศรัย วันนี้เราจะได้เห็นท่าน ก็รู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก และคนเสื้อแดงทุกจังหวัดที่มาวันนี้มาด้วยความรัก เป็นแฟนคลับ
“เราไม่มีผลประโยชน์ใดๆ เราเป็นประชาชนที่รักท่าน ให้กำลังใจท่าน มารอฟังคำปราศรัยของท่าน จิตใจเราอยู่ตรงนั้นให้ท่านพูดด้วยใจ และพวกเราจะฟังท่าน ท่านเป็นที่หนึ่งในใจอยู่แล้ว 18 ปีที่รอคอย เราดีใจที่สุด พูดอะไรพูดไม่ออก รักที่สุด ขอฝากบอกคนเสื้อแดงจังหวัดอุดรธานี ให้มาเป็นกำลังใจเพราะเรา 20 จังหวัด รอคอยมา 18 ปี” น.ส.สำเนียง กล่าว
ด้านนายออด สุขตะโก ตัวแทนคนเสื้อแดง จ.เชียงราย ให้สัมภาษณ์ว่า แม้ท่านจากไปอยู่เมืองนอก คนดีต้องจากไป 18 ปี แต่ท่านยังไม่ได้เห็นพวกเราเหมือนถูกกักบริเวณไม่ให้เข้าใกล้ วันนี้มีโอกาสตนจึงเดินทางมาที่จ.อุดรธานี ตนแก่แล้วอายุย่าง 74 ปี ท่านกลับมาช่วยประเทศไทย ท่านก็มาช่วยดูแล ท่านมีนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค เมียตนไม่ตายเพราะโครงการนี้ อีกทั้งยังมีโครงการ 10,000 บาท ท่านทักษิณเป็นคนฉลาด ช่วยคิด คนที่คิดดี ทั่วประเทศไทยเราต้องช่วยเชียร์เหมือนที่ตนเชียร์ท่าน ท่านให้คนจนก่อนเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ท่านรักคนจน
เมื่อถามว่าถ้าได้เจอนายทักษิณ อยากจะบอกกับท่านบ้าง นายออด กล่าวพร้อมน้ำตาว่า ขอให้ท่านสู้ๆ ตั้งใจสู้มาตลอด 18 ปี ตนเขียนคำว่ายอมแพ้ไม่ถูก ยอมแพ้ไม่ได้ จำไว้ในใจไม่ว่าจะแก่แค่ไหน อย่ายอมแพ้ ถ้าลมหายใจไม่มี จะนอนสงบในโลง ถ้ายังเดินได้ก็จะมาสู้เพื่อท่าน