กรมประชาฯเฮ คสช.จ่อใช้ม.44 เปิดทางหาโฆษณาเองได้ พ่วงแก้ทีวีดิจิตอล ไม่เกี่ยวค่ายมือถือ

10 เม.ย. 2561 - 17:42 น.

วันที่ 10 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคสช. มีการพูดคุยเรื่องแก้ไขปัญหาทีวีดิจิตอลและแนวทางการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล เบื้องต้นที่ประชุมคสช.ได้ข้อสรุปแล้ว คาดว่าจะออกเป็นมาตรา 44 ได้ไม่เกินสัปดาห์นี้ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.ให้นโยบายว่า เรื่องใดที่ออกเป็นมาตรา 44 ที่จะช่วยจัดการปัญหาได้ก็ต้องออกมาก่อน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาทีวีดิจิตอล ส่วนเรื่องค่ายโทรศัพท์มือถือนั้น ยังไม่พิจารณาออกมาตรา 44

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกฯให้ดูใน 2 มิติ คือเราต้องช่วยเหลือผู้ประกอบการในระดับหนึ่ง เพื่อให้ดำเนินธุรกิจต่อได้ เพราะวงเงินค่อนข้างสูง อาจทำให้กระทบเศรษฐกิจ แต่รัฐต้องไม่เสียผลประโยชน์ หรือกระทบกับสิ่งที่รัฐต้องได้รับ ส่วนแนวทางช่วยเหลือนั้น ตนไม่ทราบว่าในคำสั่งมาตรา 44 จะมีรายละเอียดตามที่เสนอพักชำระมาเท่านั้นหรือไม่ เพราะที่เสนอมายังมีเรื่องยืดอายุด้วย ซึ่งที่ประชุมคสช.ให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ไปเรียบเรียงการออกคำสั่งตามมาตรา 44 แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ส่วนการออกมาตรา 44 เพื่อให้กรมประชาสัมพันธ์หาโฆษณาเองได้นั้น ที่ประชุมคสช.รับทราบแล้ว และคาดว่าจะออกมาตรา 44 มาพร้อมกับกรณีทีวีดิจิตอล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมประชาฯเฮ คสช.จ่อใช้ม.44 เปิดทางหาโฆษณาเองได้ พ่วงแก้ทีวีดิจิตอล ไม่เกี่ยวค่ายมือถือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง