แต่งตั้งแล้ว! "สกลธี ภัททิยกุล" เป็น "รองผู้ว่าฯ กทม."

11 เม.ย. 2561 - 14:03 น.

วันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ลงนามในคำสั่งกรุงเทพมหานครที่ 1215/2561 เรื่องให้รองผู้ว่าฯกทม.พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งรองผู้ว่าฯกทม. มีเนื้อหาระบุว่า ตามที่มีได้มีคำสั่งกรุงเทพมหานครที่ 2650/2560 ลงวันที่ 24 ส.ค.2560 แต่งตั้งพล.ต.อ.ชินทัต มีศุข เป็ฯรองผู้ว่าฯกทม. อาศัยอำนาจตามความใฝนมาตรา 49(3) และมาตรา 55 แห่งพ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2528 ประกอบกับข้อ 2 ของคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 64/2559 ลงวันที่ 18 ต.ค. 2559 จึงให้พล.ต.อ.ชินทัต มีศุข พ้นจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. และแต่งตั้งนายสกลธี ภัททิยกุล เป็นรองผู้ว่าฯกทม. ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่งวันที่ 10 เม.ย.2561

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

  • รายงานข่าวแจ้งว่า การแต่งตั้งนายสกลธี เป็นรองผู้ว่าฯกทม.นั้น เพื่อเตรียมการในการเลือกตั้งในพื้นที่กทม. เนื่องจากนายสกลธี เป็นอดีตกปปส. มีความใกล้ชิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการกปปส. ซึ่งจะมีการตั้งพรรคขึ้นเพื่อสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯอีกสมัย

ขณะเดียวกันนายสกลธี ซึ่งเป็นลูกชายของพล.อ.วินัย ภัททิยกุล อดีตเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ(คมช.) พร้อมด้วยนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำกปปส. พร้อมด้วยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีตส.ส.สิงห์บุรี พรรคชาติไทย ได้เข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวอาจจะเข้าร่วมกลุ่มการเมืองกับนายสมคิด ซึ่งประกาศสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯสมัยสอง เช่นกัน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ในส่วนของพล.ต.อ.ชินทัต นั้น หลังจากพ้นตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. จะไปนั่งที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม.แทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แต่งตั้งแล้ว! "สกลธี ภัททิยกุล" เป็น "รองผู้ว่าฯ กทม."
ข่าวที่เกี่ยวข้อง