จิราพร ขอบคุณสื่อมอบฉายา แจงผลงานเพียบ ทั้งตรวจรับสินค้าก่อนเก็บเงินปลายทาง ปรับภาพลักษณ์กรมประชาสัมพันธ์ ยันสอบเทวดาสคบ.ไม่เงียบ แต่ขอเวลาตรวจสอบ เหตุผู้เกี่ยวข้องเยอะ
เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.67 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงฉายา จิราพอ(ล) ว่า ต้องขอบคุณที่เอ็นดูนึกถึง และมอบฉายาให้ เพราะเพิ่งมาเป็นรัฐมนตรีได้ไม่นาน รอบแรก 2 เดือน รอบสอง 3 เดือน คิดว่าฉายานี้ส่วนหนึ่งมาจากคดีดิไอคอน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง
แต่ก่อนที่จะทำเรื่องดิไอคอน ก็มีหลายกรณีที่ดูแลคุ้มครองประชาชน เช่น คดีทองแม่ตั๊ก และได้รับเรื่องร้องเรียนอื่นๆอีกมาก นอกจากนี้ ยังมีงานที่เราทำตามแผนที่วางไว้เป็นนโยบายคุ้มครองดูแลผู้บริโภคเชิงรุก เช่น การตรวจรับสินค้าก่อนเก็บเงินปลายทาง หรือซีโอดี ที่ได้รับข้อมูลเบิ้องต้นจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ว่าลดปัญหาหามิจฉาชีพได้พอสมควร
นอกจากนี้ มอบนโยบายกรมประชาสัมพันธ์ให้มีรายการใหม่ๆ ที่ใกล้ชิดประชาชนมากขึ้น ซึ่งวันที่ 1 ม.ค.เป็นต้นไป จะมีการปรับโลโก้ ปรับภาพลักษณ์ของสถานี หลังเที่ยงคืนวันที่ 31 ธ.ค.จะมีการปรับเปลี่ยนหน้าจอ และปีหน้าจะมีเรื่องซอฟต์พาวเวอร์ และมีรายการที่น่าสนใจอีกมาก ยืนยันว่า เอ็นบีทีจะเป็นที่พึ่งประชาชนได้
เมื่อถามถึงการตรวจสอบเทวดาในสคบ. ที่เรื่องดูเงียบหายยังมีการดำเนินการอยู่หรือไม่ น.ส.จิราพร กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในกระบวนการคณะกรรมการตรวจสอบ แต่เนื่องจากมีผู้เกี่ยวข้องให้ข้อมูลมากถึง 14 ราย ก็พยายามสืบหาข้อเท็จจริงเพื่อความยุติธรรมทุกฝ่ายซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร