วิสุทธิ์ มั่นใจ ‘ทักษิณ’ พักชั้น 14 ไม่เขย่ารัฐบาล ย้อนส่งตัวในสมัยรัฐบาลประยุทธ์ เชื่อ‘วิษณุ’ พิจารณาอย่างดี แจงปมหาเสียงได้เงินหมื่น ยันอดีตนายกฯพูดไม่ใช่สัญญา แต่รัฐบาลทำอยู่แล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ม.ค.2568 ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการตรวจสอบการพักรักษาตัวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่มีนักร้องจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ทราบว่ามีผู้ร้องเรียนเป็นจำนวนมาก ดังนั้น การพิสูจน์เป็นไปตามกระบวนการขั้นตอน

ทั้งนี้ การพักรักษาตัวของนายทักษิณ ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ไม่ได้เกิดขึ้นในสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล แต่เป็นช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเป็นนายกฯ และนายวิษณุ เครืองาม เป็นรองนายกฯ ทำหน้าที่ส่งไปและเป็นไปตามขั้นตอน ไม่น่าหนักใจอะไร

“นายวิษณุ คงพิจารณารายละเอียดเป็นอย่างดี การตรวจสอบตามที่มีผู้ร้องเรียนนั้น เป็นไปตามกระบวนการการพิสูจน์ของกระบวนการยุติธรรม เรื่องนี้สบายใจได้ ไม่มีเขย่าขวัญรัฐบาล เพราะนายทักษิณไม่ได้เป็นนายกฯ” นายวิสุทธิ์ กล่าว

เมื่อถามว่านายทักษิณ รักษาตัวที่ชั้น 14 ในช่วงสมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทย นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า พอเป็นรัฐบาลพรรคเพื่อไทย แล้วต้องเอาออกหรือ การรักษาตัวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปตามความเห็นของแพทย์ที่รักษา ดังนั้น เรื่องนี้ไม่น่าหนักใจ ให้เป็นไปตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวถามถึงนายทักษิณ ช่วยหาเสียงเวทีปราศรัยเลือกตั้ง อบจ. มีการพูดถึงนโยบายรัฐบาลว่าเงินหมื่นจะถึงมือผู้สูงอายุช่วงตรุษจีน จะกระทบถึงเรื่องสัญญาว่าจะให้หรือไม่ นายวิสุทธิ์กล่าวว่า เงินหมื่นของผู้สูงอายุ ไม่ใช่ออกเฉพาะในช่วงนี้

เป้าหมายรัฐบาลวางแผนไว้นานแล้ว พูดไว้หลายเดือน ไม่ใช่นายทักษิณไปบอกเท่านั้น แต่ท่านคงได้ยิน ทุกคนทราบ ไม่ใช่นายทักษิณสั่งให้จ่าย แต่เป็นนโยบายของรัฐบาล และรัฐบาลได้เตรียมการมานานแล้ว เป็นเรื่องปกติ และคนทราบทั่วไปอยู่แล้วทั้งประเทศ

เมื่อถามว่าห่วงหรือไม่ว่าเรื่องนี้อาจนำไปสู่การร้องเรียนการหาเสียงเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า นักร้องมีทั่วไปอยู่แล้วเป็นปกติ นักร้องมีเยอะบ้านเรา มีหลายมุม อยากร้องอะไรก็ร้องไป แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ไปสัญญาว่าจะให้อะไร เพราะทราบอยู่แล้ว ทุกคนโดยเฉพาะผู้สูงอายุก็รอ เรื่องนี้เราไปบอกชาวบ้าน 3-4 เดือนได้แล้วว่าเดือนนี้จะได้ เขารอแล้วรออีก เราก็ถูกทวงถาม ท่านไปบอกเรื่องที่รัฐบาลจะทำอยู่แล้ว เป็นเรื่องที่ถูกต้อง ไม่ใช่โกหกหลอกลวงประชาชน เป็นข้อเท็จจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน