อิ๊งค์ นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ร่วมงานตรุษจีนเยาวราช วัดกระแสตอบรับรถเมล์-รถไฟฟ้าฟรี ลดฝุ่น เอฟซีตื่นเต้นเจอนายกฯ ตัวจริง ฝากความคิดถึงถึง “ทักษิณ”

วันที่ 29 ม.ค. 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางจากทำเนียบรัฐบาล ร่วมงานตรุษจีนเยาวราชประจำปี 2568 โดยใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินจากสถานีสนามไชย ไปที่สถานีหัวลำโพง เพื่อตรวจความเรียบร้อย และผลตอบรับของผู้ใช้บริการจากมาตรการรถไฟฟ้าฟรี เพื่อลดปริมาณการใช้รถยนต์ ในช่วงวิกฤตฝุ่น PM 2.5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินทางมีประชาชนเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปตลอด โดยคุณป้าท่านหนึ่ง บอกว่าดีใจมากที่เห็นนายกฯ ตัวจริง และฝากความคิดถึงถึงคุณพ่อ (นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ) ด้วย และอธิษฐานให้ท่านได้กลับมาทุกวัน เพราะทำความดีให้กับประเทศมากมาย ก่อนให้กำลังใจนายกฯ และบอกให้ใจเย็นๆ อย่าใจร้อน ซึ่งยอดเยี่ยมมาก และโชคดีมากที่ได้มาเจอนายกฯ เหมือนถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง

ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร โพสต์ภาพและข้อความทางโซเชียลว่า ไปงานตรุษจีนเยาวราชประจำปี 2568 วันนี้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยและผลตอบรับของผู้ใช้บริการจากมาตรการรถไฟฟ้าฟรี ซึ่งเป็นมาตรการที่อยากเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนเดินทางด้วยบริการสาธารณะ เพื่อลดปริมาณการใช้รถยนต์ในช่วงวิกฤตฝุ่น PM2.5 ที่ผ่านมา

โดยรวมมีผู้ใช้บริการค่อนข้างมาก ทั้งนี้ ได้ย้ำให้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกฯ และรมว.คมนาคม ดูจำนวนรถไฟฟ้าให้เพียงพอต่อการให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนมากขึ้น

เรื่องฝุ่นยังเป็นประเด็นที่รัฐบาลให้ความสำคัญเร่งด่วนในช่วงนี้ และจะดำเนินมาตรการทุกอย่างให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ชีวิตปกติโดยเร็วที่สุด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน