แจง ปม 'หมิว'-พิธีกรเดินหน้าฯ ถอนตัว ยัน สถานีโทรทัศน์ผู้ผลิต เป็นผู้ตีความ 'คสช.' แค่ส่งประเด็น

15 เม.ย. 2561 - 18:07 น.

วันที่ 15 เมษายน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี “หมิว-ภวรัณชน์ บรรณารักษ์” ได้โพสต์เฟซบุ๊กถอนตัว จากการเป็นพิธีกรรายการเดินหน้าประเทศไทยวัยทีน เนื่องจากทัศนคติไม่ตรงกับผู้จัดรายการว่า สำหรับเรื่องรายการเดินหน้าประเทศไทย ไม่ใช่ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าไปดำเนินรายการเอง แต่ได้มอบหมายให้สถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ เป็นผู้ดำเนินการ ดังนั้นคนจัดจ้างก็คือ สถานีโทรทัศน์นั้นๆ เอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ทาง คสช. จะเป็นเพียงผู้ให้ประเด็นไปเท่านั้น ส่วนเรื่องการผลิตจะเป็นเรื่องของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ที่ลงรายละเอียด ว่าในประเด็นเหล่านั้น เขาจะไปครีเอทีฟอย่างไร เพื่อให้ได้เรื่องราวเหล่านั้นออกมา ซึ่งวิธีการทำงานน่าจะอยู่ที่สถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ที่รับงานไปทำ ซึ่งไม่น่าจะเกี่ยวกับคสช. เช่น คสช.ให้ประเด็นไปว่า เอาเรื่องไทยนิยมเพื่อให้เห็นว่า ทางรัฐบาลลงไปดำเนินการคืบหน้าอย่างไรบ้าง ทีนี้ก็แล้วแต่ทางทีมงานจะไปจัดทำรายการ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อมีข่าวพิธีกรหญิงออกมาอย่างนี้จะส่งผลกระทบต่อคสช. และรัฐบาลอย่างไรหรือไม่ โฆษกรัฐบาล กล่าวว่า ไม่น่าจะส่งผลต่อ คสช. หรือรัฐบาล อย่างไรก็ตามหากจะมีคนเข้าใจผิดตนก็คงไม่พูดอะไร และไม่ฝากอะไรถึงน้องพิธีกรคนดังกล่าว ส่วนทาง น.ส.ภวรัณชน์ จะมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนอย่างไร ก็ขอให้ทางสถานีโทรทัศน์เป็นผู้ทำความเข้าใจกับพิธีกรเอง เพราะไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับทางรัฐบาล และคสช.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจง ปม 'หมิว'-พิธีกรเดินหน้าฯ ถอนตัว ยัน สถานีโทรทัศน์ผู้ผลิต เป็นผู้ตีความ 'คสช.' แค่ส่งประเด็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง