นายกฯ แพทองธาร ชินวัตร ลุยตึก สตง.ถล่ม ติดตามค้นหาผู้สูญหาย ให้กำลังใจทุกหน่วย ทำงานเต็มที่ ย้ำติดขัดให้แจ้งทันที

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบภารกิจเป็นประธานเปิดศูนย์ hailand Investment and Expat Services Center (TIESC) ณ ศูนย์ Thailand Investment and Expat Services Center (TIESC) ที่อาคาร One Bangkok

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางไปตรวจติดตามการช่วยเหลือและค้นหาผู้ติดอยู่ในซากอาคารก่อสร้างสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินแห่งใหม่ และให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน โดยรับฟังบรรยายสรุปถึงจุดที่มีคนงานก่อสร้างอยู่บริเวณด้านบนตึก จากนางทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯกทม. ที่ขณะนี้ยังพบสัญญาณชีพอยู่

จากนั้นนายกฯ พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มาตั้งศูนย์บัญชาการช่วยเหลือ ตำรวจ กองทัพ มูลนิธิ อาสาสมัครชาวไทยและต่างชาติ จากประเทศสหรัฐอเมริกา อิสราเอล ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านการค้นหาและเทคโนโลยี รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางซื่อที่จุดรับแจ้งคนหาย

นายกฯ กล่าวขอบคุณที่ได้เข้ามาร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่ หากติดขัดหรือขาดเหลืออะไรให้แจ้งทางหัวหน้าหน่วยประจำกองสถานการณ์ได้ทันที

ต่อมานายกฯ เข้าไปยังบริเวณจุดเกิดเหตุที่ตึกถล่ม โดยมีชายตัวแทนกลุ่มแรงงานต่างประเทศ เข้าพูดคุยกับนายกฯ พร้อมขอให้ช่วยเหลือ ค้นหาบุคคลที่ยังติดอยู่ในตึก โดยเฉพาะแรงงานเมียนมา ด้านนายกฯ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจ เรื่องคนช่วยเต็มที่ เร่งอยู่ไม่ว่าจะเป็นใคร สัญชาติไหนก็ตาม เราไม่อยากให้ติดอยู่ในตึก และหลังจากนี้จะต้องมีการตรวจสอบเหตุตึกถล่มเต็มที่ บอกเลยเต็มที่แน่นอน

หลังจากนั้นชายตัวแทนกลุ่มพันธมิตรแรงงานต่างประเทศ คุกเข่านั่งลงไหว้นายกฯพร้อมร้องไห้ ทำให้นายกฯ ก้มลงไปจับไหล่ชายดังกล่าวให้ลุกขึ้นพร้อมบอกว่า “ช่วยกัน” ก่อนที่นายกฯเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมติดตามและแก้ไขปัญหาการเตือนภัย SMS ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในเวลา 14.00 น.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน