บิ๊กอ้วน แจงภาพไฮโซเก๊ ใส่เสื้อเพื่อไทยถ่ายรูปคนดัง ชี้เสื้อมีขายทั่วไป ซื้อมาใส่ได้ ยอมรับห้ามยากคนมาขอถ่ายรูป เคยโดนแอบอ้างกับตัว สั่งเอาผิดถึงติดคุก สั่งฟัน 2 สห. นำรถส่วนตัวมาดัดแปลง หารายได้เสริม

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีไฮโซเก๊หลอกลวงดาราสาว โดยมีการปรากฏภาพร่วมกับแกนนำพรรคเพื่อไทยหลายคน และยังสวมเสื้อพรรคเพื่อไทยด้วยว่า มันพูดยากมาก เพราะเสื้อผ้าที่มีตราพรรคการเมือง คนที่นิยมชมชอบเขาก็มาซื้อได้และก็เปิดขายทั่วไป

อีกอย่างเวลาเราไปทุกที่ ทุกจังหวัด ทำเนียบรัฐบาล หรือแม้แต่พรรค ก็มีบางคนเขาอยากถ่ายรูปด้วย ซึ่งเราเป็นบุคคลสาธารณะมันก็ยาก และมีหลายรายที่เป็นอย่างนี้ ซึ่งตนก็โดนส่วนหนึ่ง เอาไปอ้าง ซึ่งได้มีการร้องเรียนเข้ามา และตนก็ได้จัดการไป 1-2 รายแล้ว ขณะนี้มีหมายจับและมีคำพิพากษาตัดสิทธิ์ ก็จะเอาติดคุก เอาชื่อไปใช้

ฉะนั้นเราเองจะไประวังหรือไม่ระวัง มันก็ยาก ซึ่งเวลาเข้ามาขอถ่ายรูปก็ต้องถ่าย ถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นพอเรารับรู้ อย่างกรณีของตนก็ให้ตำรวจตามเลย เพราะฉะนั้นตรงนี้เวลาถ่ายรูป ขอเซลฟี่พูดยาก หลายๆ คนที่เราไม่แน่ใจก็ดึงคนอื่นเข้ามาถ่ายรูปด้วย

เมื่อถามว่าได้ตรวจสอบหรือไม่ กรณีมีข่าวมีนายทหารเข้าไปช่วยเคลียร์ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 7 เม.ย. ตนได้สั่งให้ตรวจสอบแล้ว นายทหารที่เป็นสารวัตรทหารใส่เครื่องแบบเอามาตรวจสอบ วันนี้คงจะแถลงเรื่องนี้ ซึ่งเขาก็รับสารภาพทั้งหมด

ส่วนที่มีนายทหารมาช่วยเคลียร์ ตนไม่ทราบขนาดนั้น แต่ทราบเพียงว่ามีการนำรถทหารสห.เข้าไป เราก็ตรวจสอบว่ามันเป็นอย่างไร ซึ่งทราบว่ารถที่นำมาใช้ไม่ใช่รถราชการ เป็นรถส่วนตัวที่ไปดัดแปลง ทั้งนี้ หากเป็นรถราชการ ต้องถูกปลดเลย เดี๋ยวไปตรวจสอบดูว่าแค่ไหนอย่างไร เกี่ยวข้องอย่างไร ก็จะดำเนินการเต็มที่เข้าใจว่าวันนี้ผลสอบน่าจะออก เมื่อคืนก็สั่งขังแล้ว

เมื่อถามว่าไม่ถึงกับขั้นต้องถูกให้ออกจากราชการใช่หรือไม่ เนื่องจากไม่ได้นำรถหลวงไปใช้ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตอบอย่างนั้นไม่ได้ ต้องไปดูในรายละเอียดซึ่งเท่าที่ทราบเบื้องต้นเป็นพฤติกรรมที่หารายได้เสริม แต่ก็เป็นการทำที่ผิดกฎหมาย เข้าใจว่ามีหลายกรรมอยู่ก็ว่าตามนั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน