ไผ่ รับ “อนุดิษฐ์-เก่ง การุณ” ย้ายซบกล้าธรรม เผยคุยกันนานแล้ว แย้ม มี สส.ตามมาอีก อุบตอบ “ศิธา” มาด้วยหรือไม่ บอกขอให้รอดู

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2568 นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตสส.กทม. และอดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กับนายการุณ โหสกุล อดีต สส.กทม. จะย้ายมาพรรคกล้าธรรม หลังลาออกจากสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.)

โดยนายไผ่ กล่าวว่า ตนมีความสนิทกัน พูดคุยกันมานานมากแล้ว และพูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา และประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กันอยู่แล้ว มองว่า น.อ.อนุดิษฐ์ เป็นบุคลากรที่มีความสามารถเยอะจะช่วยงานได้มาก

นายไผ่ กล่าวว่า ส่วนไทม์ไลน์จะมาเมื่อไหร่นั้น ต้องรอดูอีกที แต่ น.อ.อนุดิษฐ์ ก็ช่วยพรรคกล้าธรรมอยู่แล้ว และเมื่อ น.อ.อนุดิษฐ์ มา ก็ต้องมี สส.พวกเขาตามมาอีกจำนวนหนึ่ง

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่านายไผ่เป็นคนชักชวนมาใช่หรือไม่ เลขาธิการพรรคกล้าธรรม กล่าวว่า ตนกับ น.อ.อนุดิษฐ์ คุยกันทุกวัน เมื่อเช้าก็ยังโทรคุยกันอยู่ เพราะเราสนิทกันมาก

เมื่อถามอีกว่า นอกจาก น.อ.อนุดิษฐ์ และนายการุณ ทาง น.ต.ศิธา ทิวารี จะมาด้วยหรือไม่ นายไผ่กล่าวว่า ขอให้รอดู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน