นภินทร บอก ยังไม่ได้รับหมายเรียกกกต. ยันไม่กังวล มั่นใจความบริสุทธิ์ เชื่อชี้แจงได้ ยอมรับรู้จักคนเยอะ ไม่รู้ถูกเชื่อมโยงปมไหน เชื่อไม่เกี่ยวศึกน้ำเงิน-แดง

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 20 พ.ค.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รมช.พาณิชย์ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกหมายเรียกให้ชี้แจงคดีฮั้วสว. ว่า ขณะนี้ทราบจากรายงานข่าว แต่ยังไม่มีหมายส่งมา ตนอยู่จ.ราชบุรี ได้สอบถามไปพบว่ายังไม่มีหมายเรียก ตนจึงบอกพนักงานไว้ว่าถ้ามีหมายส่งมาให้เซ็นรับแล้วแจ้งมาให้ตนทราบ

เมื่อถามว่าต้องทบทวนถึงเหตุผลที่ถูก กกต.ออกหมายเรียกหรือไม่ นายนภินทร กล่าวว่า ไม่ต้องทบทวน เพราะมั่นใจว่าไม่เกี่ยวข้อง ไม่กังวล ถ้ามีหมายมาพร้อมไปชี้แจง ตนเชื่อมั่นในข้อเท็จจริงชี้แจงได้แน่นอน และเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตนเอง ซึ่งตนไม่ทราบว่าอะไรที่ทำให้เชื่อมโยง คงต้องไปพบกกต.ก่อน

เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่าอาจเป็นเพราะทำงานในท้องถิ่นมานาน จึงนำไปเชื่อมโยง นายนภินทร กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าใครเกี่ยวข้องอะไรอย่างไร แต่ตนเป็นคนราชบุรี มีความคลุกคลีภายในจังหวัด รู้จักคนจำนวนมาก แต่เชื่อมั่นว่าชี้เแจงได้ เพราะตั้งแต่การเลือกตั้งสว. หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้มีหนังสือสั่งว่าอย่าไปเกี่ยวข้องอะไร ตนก็ปฏิบัติตามนั้น

“ผมไม่เคยคิดเข้าไปเกี่ยวข้อง และเชื่อมั่นว่าไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย แต่เมื่อมีหมายก็พร้อมปฏิบัติตาม และพร้อมชี้แจง” นายนภินทร กล่าว

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะพรรคแล้วหรือไม่ นายนภินทร กล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยกับหัวหน้าพรรค แต่เลขาฯโทรมาให้ไปชี้แจง ตนก็จะไปพบวันนี้

เมื่อถามว่าขณะนี้ถูกมองว่าเป็นศึกระหว่างสีแดงกับสีน้ำเงิน นายนภินทร กล่าวว่า อย่าไปคิดไกลขนาดนั้น เป็นเรื่องบุคคลมากกว่า อย่าไปคิดสร้างปัญหาให้เกิดการแตกแยกในการทำงาน ทุกวันนี้ทำงานกันดีกับพรรคเพื่อไทย ไม่มีปัญหา และไม่กระทบภารกิจหน้าที่ของตน ยังประสานงานกันได้ดี

เมื่อถามว่าได้ต่อสายคุยกับคนอื่นๆที่ถูกออกหมายเรียกหรือไม่ นายนภินทร กล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยกับใคร เมื่อวาน (19 พ.ค.) ตนทำงานแต่มีโทรศัพท์เข้ามาตลอด จึงบอกว่าจะให้สัมภาษณ์วันนี้

เมื่อถามว่าประเมินหรือไม่ว่ากรณีที่ถูกออกหมายเรียกเป็นเพราะสว.ซัดทอด นายนภินทร กล่าวว่า ตนไม่ได้ประเมิน แต่เชื่อมั่นข้อเท็จจริงที่มีว่าสามารถชี้แจงได้ ยืนยันไม่กังวล ไม่เกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่ามั่นใจใช่หรือไม่ว่าเส้นทางการเงิน ลูกน้อง และการพูดคุยโทรศัพท์ จะไม่เชื่อมโยงถึงตนเอง นายนภินทร กล่าวว่า เรื่องการพูดคุยโทรศัพท์ ตนรู้จักคนเยอะ แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องคุยเรื่องนี้ ตนชี้แจงได้ว่าคุยอะไร แต่ตนยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าอะไรเชื่อมโยง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน