อนุทิน ยอมรับ ธนาธร โทรผิดจริง เผยเรียนหลักสูตรด้วยกัน รู้จักมานานแล้ว บอกแฮปปี้ทำงานเป็นฝ่ายค้าน ภูมิใจที่สุดในฐานะคนเป็น สส.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.68 ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ไปออกรายการ Exclusive Talk “55 ปี Nation ผ่าทางตันประเทศไทย“ ซึ่งตอบคำถามว่าคุยกับนายอนุทินครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ว่า “โทรคุยกัน แต่เกิดจากการกดโทรผิด”

โดยนายอนุทิน หัวเราะพร้อมยืนยันว่า ท่านโทรผิดจริงๆ เป็นการโทรผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ พอขึ้นเป็นสายที่ไม่ได้รับ ตนจึงโทรกลับ ก่อนนายธนาธรจะบอกว่า “อุ๊ย กดผิดครับ พี่สบายดีนะครับ”

ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำว่า มีเบอร์นายธนาธรอยู่แล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการโทรผ่านไลน์ ถามต่อว่าส่วนคุยกันบ่อยหรือไม่นั้น นายอนุทิน ระบุว่า ไม่ได้คุยกันบ่อย ก่อนจะเผยอีกว่า นายธนาธรเรียนหลักสูตรสถาบันวิทยาการตลาดทุน (วตท.) รุ่นที่ 10 ส่วนตนรุ่นที่ 9 เมื่อปี 2551 และก็รู้จักกันมานาน ไม่ใช่เพิ่งรู้จัก

ส่วนในอนาคตจะทำงานการเมืองร่วมกันได้หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ทุกวันนี้ก็ทำอยู่ เป็นฝ่ายค้านด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ถ้าเป็นการทำงานในฐานะรัฐบาล นายอนุทิน ตอบว่า ฉันใด ก็ฉันเพล

เมื่อถามต่อว่า การทำงานร่วมกับพรรคประชาชนแฮปปี้ดีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทำงานในหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นพรรคฝ่ายค้านก็แฮปปี้ดี ส่วนชินหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็เป็นหน้าที่ที่มีความภาคภูมิใจที่สุด สำหรับคนเป็นสส. อย่างที่ตนเคยพูดตลอด เพราะอย่างไรสิ่งที่ทุกคนจะเลือกก็ต้องเลือกเป็น สส.ไว้ก่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน