เดชอิศม์ โอดวันนี้หายใจเบา-หายใจแรง ยังผิด อ้างคนสงขลาทราบดี ไม่ชอบเอิกเกริก ยอมรับที่ผ่านมามีนายอำเภอมารับบ้าง เหตุมีเรื่องปรึกษา บอกหลายคนมาจากขั้วเดิม ยันไม่มีผลโยกผู้ว่าฯ

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเดชอิศม์ ขาวทอง รมช.มหาดไทย และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผู้ว่าฯ สงขลามีหนังสือเวียนถึงนายอำเภอให้จัดคิวมารับ-ส่ง รมช.มหาดไทย เวลาลงพื้นที่ จ.สงขลา ว่า วันนี้ต้องยอมรับว่าตนหายใจเบาหรือหายใจแรงก็ผิด

แต่ข้อเท็จจริงคือ คนสงขลาทราบดี ตนไม่ชอบเอิกเกริก อยากกลับบ้านเงียบๆ และไม่มีข้อราชการที่ จ.สงขลาด้วย ส่วนเรื่องคำสั่ง เป็นเรื่องของผู้ว่าฯ แต่ท่านได้โทรศัพท์มารายงานตนแล้วว่าไม่ได้ทำ

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ผ่านมาต้องมีคนไปรับ-ส่งหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า มีบ้าง ไม่มีบ้าง เพราะบางคนมีเรื่องสำคัญต้องมาปรึกษา เพราะตนหาตัวที่อื่นยาก บางคนมาดักที่สนามบินเพื่อคุยธุระ ที่สำคัญ นายอำเภอไม่ค่อยคุ้นพื้นที่เท่าไหร่ เพราะต้องยอมรับว่ามาจากขั้วเดิม ขั้วเดิมเขายังพูดอยู่ว่าไม่กี่วันเขาจะกลับมา นายอำเภอเขาก็ยังหวั่นๆ ไม่ค่อยเข้าใกล้ตน

เมื่อถามว่าจะต้องมีการตรวจสอบการสั่งการในไลน์กลุ่มหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้ว่าฯ เราทำงานใหญ่ไม่มีเวลามาดูเรื่องเล็ก

เมื่อถามย้ำว่าเรื่องนี้จะมีผลต่อการโยกย้ายผู้ว่าฯด้วยหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่น่ามีผล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน