สะพัด “ไทยสร้างไทย” เติมเสียงหนุน “อนุทิน” ยกพรรค 6 เสียง ไม่เกี่ยว “หญิงหน่อย” ขณะ “สส.หรั่ง-สส.ดู๋ดี๋” โผล่ “ภท.” ด้าน “ชูกัน” อดีตงูเห่าโหวตสวนมติกาสิโน โร่เข้าพรรคมาเซ็นชื่อ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำการ พรรคภูมิใจไทย มีสื่อมวลชนปักหลักรอความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาล ด้านสส.ของพรรคได้เดินทางเข้าพรรคบางส่วน

ขณะเดียวกัน มีสส.จากพรรคไทยสร้างไทย 2 คน ที่ก่อนหน้านี้เคยประกาศชัดเจนว่า สนับสนับสนุนนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มายังที่ทำการพรรคภูมิใจไทย ได้แก่ นายหรั่ง ธุระพล สส.อุดรธานี เขต 3 และนายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ สส.อุดรธานี เขต 6

ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า สส.ของพรรคไทยสร้างไทยทั้ง 6 คน ตัดสินใจมาสนับสนุนนายอนุทิน เป็นนายกฯ โดยแหล่งข่าวระบุว่า “มาทั้งพรรค” ส่วนได้ถามคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ ระบุว่า ไม่เกี่ยวกัน เพราะ สส.มีเอกสิทธิ์ในการเลือก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน