ศักดิ์ดา ลาออก สส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย เตรียมเป็น รมช.มหาดไทย ครม.อนุทิน ยืนยันไม่เคยรู้มาก่อน-ไม่เคยไปต่อรองขอตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น

วันที่ 9 ก.ย.68 นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ ส.ส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจาก สส.พรรคเพื่อไทย โดยยื่นหนังสือลาออกแล้ว เมื่อเวลา 10.30 น.

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้แจ้งมาว่าจะให้ตนไปทำหน้าที่ รมช.มหาดไทย ซึ่งยืนยันว่า ไม่เคยรู้มาก่อนและไม่เคยไปต่อรองขอตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น

“เราเพิ่งจะผ่านการทำงานการเมืองไม่นาน ที่ผ่านมาเป็นข้าราชการมาตลอด ผู้ใหญ่ให้ไปอยู่ตรงไหนก็ต้องพร้อมตลอดเวลา และตอนนี้อย่าเพิ่งถามว่า เป็น มท.3 แล้ว จะดูเรื่องอะไร ไม่รู้เลยครับ รอให้เรื่องเรียบร้อยก่อน แล้วท่านนากฯจะมอบหมายเอง”นายศักดิ์ดา กล่าว

เมื่อถามเรื่องที่นายนริศ ขำนุรักษ์ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ไม่มีรายชื่อเป็นรัฐมนตรีกระทรวงใดๆเลย นายศักดิ์ดา กล่าวว่า ความจริงแล้ว นายนริศ ไม่เคยพูด และคุยกับตนว่า ไม่ได้มีความต้องการตำแหน่งใดๆ ที่ผ่านมานั้น เขาอยู่ของเขาเฉยๆ แต่หลายคนคาดการณ์กันไปเองต่างๆนานาเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน