อธิบดีดีเอสไอ แจ้ง คดีไม่คืบ รุกที่ดินเขากระโดง ยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง สอบเบื้องต้น ออกมาหลายสิบปี เล็งสอบ จนท. กระทำความผิด หรือไม่ ขาดอายุความ

17 ต.ค. 68 – ที่กระทรวงยุติธรรม ถนน​แจ้งวัฒนะ​ กรุงเทพ​มหานคร​ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยถึงความคืบหน้า สืบสวน คดีที่ 97/2568 กรณีบุรุกที่ดินเขากระโดง ต.เสม็ด และ ต.อิสาณ จ.บุรีรัมย์ ว่า

ดีเอสไอ ยังคงไม่มีการรับเป็นคดีพิเศษ เนื่องด้วยติดอุปสรรคอะไรหรือไม่นั้น พ.ต.ต.ยุทธนา กล่าวว่า เรื่องเขากระโดงยังคงเป็นเรื่องสืบสวน ยังไม่ได้รับเป็นคดีพิเศษ แต่เราก็มีการแสวงหาพยานหลักฐาน ก็มีการสอบถามข้อมูลไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

โดยเฉพาะเรื่องนี้มีการร้องในเรื่องบุกรุก และเอกสารสิทธิ์ ซึ่งการออกเอกสารสิทธิ์ก็เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ เพราะดูเบื้องต้น พบว่า มีการออกมานานหลายสิบปีแล้ว จะไปพิจารณาดูว่า เป็นการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่หรือไม่ ซึ่งถ้าเกิน 20 ปี ก็จะขาดอายุความ แต่จะเป็นความผิดหรือไม่ ต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานอีกส่วนหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน