รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เยี่ยมผู้ประกันตน ลงพื้นที่ติดตามคุณภาพชีวิตผู้ทุพพลภาพ 

พลตำรวจเอก  อดุลย์  แสงสิงแก้ว  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานพร้อมด้วยคณะผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม ร่วมลงพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในโครงการประกันสังคมมอบสุขเพื่อติดตามคุณภาพชีวิต และสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ประกันตนทุพพลภาพ

พลตำรวจเอก  อดุลย์  แสงสิงแก้ว  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวในโอกาสลงพื้นที่ในจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้มีโอกาสร่วมภารกิจประกันสังคม ในด้านการมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ประชาชนผู้ใช้แรงงานอย่างทั่วถึง เท่าเทียม ในโครงการประกันสังคมมอบสุข และติดตามคุณภาพชีวิตผู้ทุพพลภาพ ชื่อ นายประสงค์ พรหมปัญญา ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ซึ่งทุพพลภาพจากสาเหตุ เส้นเลือดในสมองตีบเมื่อปี 2554 ผู้ประกันตนมีอาการชัก ไม่รู้สึกตัว พูดไม่ได้ แพทย์วินิจฉัยเส้นเลือดในสมองตีบ ให้วิธีรักษาโดยการทานยาขยายเส้นเลือด สลายลิ้มเลือด ไขมัน และทำกายภาพบำบัด

ปัจจุบันนายประสงค์ได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพจากสำนักงานประกันสังคม เดือนละ 2,400 บาท จนกว่าจะเสียชีวิต ทั้งนี้ การลงพื้นที่ในโครงการมอบสุขนอกจากจะเป็นการมอบกำลังใจให้กับผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพแล้วกระทรวงแรงงานโดยสำนักงานประกันสังคมยังได้ให้คำแนะนำประชาชนผู้ใช้แรงงานให้เห็นถึงประโยชน์ของสิทธิประกันสังคม ซึ่งจะเป็นสิทธิที่อยู่เคียงข้างผู้ประกันตนหากเกิดเหตุไม่คาดฝันสำนักงานประกันสังคมพร้อมดูแลรับผิดชอบ เพื่อผู้ทุพพลภาพมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ทนายตั้ม มาแล้ว!! ตอบปม ‘อัจฉริยะ’ แฉวิ่งเต้นคดี-ช่วยผู้ต้องหา ชี้ไม่มีเรื่องจริง!
บทความถัดไปจานเด็ด77จังหวัด : ราดหน้าไข่หมึก