STYLE Bangkok อินเทรนด์แบบเก๋า ๆ เอาใจวัย 60+

17 เม.ย. 2562 - 15:05 น.

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมส่งเสริมให้สังคมไทยก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเข้มแข็ง และให้ผู้สูงอายุของไทยมีคุณภาพเป็น Active Senior มีความแข็งแรงทั้งสุขภาพกายและใจ ไม่ปล่อยให้เวลามาพรากความสดใสไปได้ง่ายๆ หลังสงกรานต์ เมษายนนี้ จึงได้จัดงาน STYLE Bangkok 2019 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ระหว่าง 17-21 เมษายน 2019 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา และได้รวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ (60+) ที่หลากหลายและครบครัน อินเทรนด์แบบเก๋า ๆ เอาใจวัย 60 + ไว้ในโซน Niche Product

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

BIOFORM
365 กิโลกรัม คูณ 65 ล้านคน คือปริมาณถุงพลาสติกที่เราต้องกลบลงดินทำให้พื้นดินนั้นกลายเป็นพื้นที่ที่ใช้การไม่ได้อีกต่อไป ด้วยความตระหนักถึงปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม ผู้ประกอบการไทยจึงต้องการสร้างความแตกต่างให้โลกของเรา โดยการพัฒนาธุรกิจออกแบบผลิตภัณฑ์ อาทิ จาน ชาม แก้วน้ำ ฯลฯ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หันมาใช้ Bioplastic วัสดุที่ทำจากธรรมชาติ100% จึงไม่มีสารตกค้างให้กลับมาทำลายสิ่งแวดล้อม และช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย

Gemio Shoes
รองเท้าผ้าพื้นยางพาราที่ใส่นุ่มสบายเท้าเพื่อสุขภาพ มีที่รองรับอุ้งเท้า จึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ สามารถรองรับสรีระเท้าได้ดี พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์แนว Eco-Friendly ตั้งแต่การคัดเลือกวัสดุ รูปแบบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงกระบวนการผลิต เพื่อให้รองเท้าหนึ่งคู่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทุกองศา ส่วนผสมของเศษผ้าบนพื้นยางนอกจากจะทำให้เกิดลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังเสริมให้พื้นรองเท้ายางมีความทนทาน ไม่สึก ไม่ลื่นง่าย แถมทำให้รองเท้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม

Derpa derma” หรือ Dd
ปัญหาของกลุ่มคนผู้สูงอายุไม่ใช่แค่สุขภาพที่ถดถอย แต่ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นทำให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังถูกทำลาย ส่งผลให้ผู้สูงอายุ มีผิวที่บาง แห้ง คัน แดง แพ้ง่าย หากถูสบู่ทั่วไปผิวก็จะยิ่งแห้ง ผลิตภัณฑ์สบู่ออยอาบน้ำออร์แกนิค ภายใต้แบรนด์ “Derpa derma” หรือ Dd จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวที่เมื่อออยโดนน้ำแล้วจะกลายตัวเสมือนเป็นน้ำนมธรรมชาติคอยดูแลผิว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น

THERAPEACE
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผลิตจากน้ำมันธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งมาก เช่น เซรั่มแต้มสิวที่มีส่วนผสมของ ลาเวนเดอร์ มะนาว โรสแมรี่ ทีทรี ฯลฯ ซึ่งช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดสิวอักเสบ ลดรอยแผลเป็นจากสิว หรือผลิตภัณฑ์ออยล์บำรุงผิวหน้า ซึมง่ายไม่เหนอะหนะ ไม่มัน มีส่วนผสมของน้ำมันจากเมล็ดองุ่น น้ำมันจากเมล็ดอัลมอนด์ น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ ลดริ้วรอยดำจากสิว


MAKA
แบรนด์ “มาฆะดีไซน์” คือกระเป๋าผ้า และพวงกุญแจไอเดียรักษ์โลก งานแฮนด์เมดสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นที่ถูกใจตลาด จากความชื่นชอบในงานเย็บปักถักร้อยถูกพัฒนาเป็นสินค้าล่าสุดคือ พวงกุญแจที่ช่วย ล็อกกุญแจไว้กับกระเป๋าหรือหูกระเป๋า สะดวกในการหยิบใช้งานและไม่ลืมวางทิ้งไว้ จนหาไม่เจอ ความโดดเด่นของสินค้าคือเป็นงานแฮนด์เมดเย็บอย่างประณีตทุกชิ้น


up.Hair
จากร้านจำหน่ายยาสมุนไพรจีนเก่าแก่กว่าร้อยปีในจังหวัดจันทบุรี ได้ถูกนำมาต่อยอดด้วยการนำคุณสมบัติอันโดดเด่นของสมุนไพรไทยและจีนมาตอบโจทย์ปัญหาฮอร์โมนของผู้สูงอายุ จนได้แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ที่ช่วยแก้และลดปัญหาผมร่วง รังแค คันที่หนังศีรษะอีกทั้งตัวสมุนไพรไทยจีนธรรมชาติเกิน 90 % ได้แก่ กงเช่า รากโสมจีน ใบหมี่ มะคำดีควาย เหงือกปลาหมอ ฯลฯ เกือบ 30 ชนิด ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับหนังศีรษะลดปัญหาผมหงอกได้ด้วย

Back to the origin
องค์ความรู้ของเคหะสิ่งทอที่มีนวัตกรรมเส้นด้ายคอลลาเจนช่วยเรื่องการถนอมผิว มีคุณสมบัติแอนตี้แบคทีเรีย ได้รับการต่อยอดเป็นธุรกิจผ้าพันคอแบรนด์ Back to the origin ที่ผลิตมาจากฝ้ายออร์แกนิกและใช้วิธีย้อมโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ล่าสุดกับการทำชุดเครื่องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ที่ส่วนใหญ่จะใช้เวลานอนและอยู่กับเตียงมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยป้องกันเชื้อโรคอีกด้วย

TANO
เฟอร์นิเจอร์ชุดเก้าอี้ ที่วางแขนวางเท้าทำจากไม้สัก อันมีแนวคิดการออกแบบสไตล์ทันสมัยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงเรขาคณิต เช่น รูปทรง 3 เหลี่ยมมาใส่เป็นขาเก้าอี้ ตัวเก้าอี้ออกแบบเบาะให้สูงกว่าปกติ เพื่อช่วยเรื่องการลุกนั่งของผู้สูงอายุ ที่วางเท้ามองด้านข้างออกแนวสามเหลี่ยม เพื่อให้ผู้นั่งปรับระดับได้เอง ที่วางแขนมีความเอียงขององศาตลอดจนทำเป็นฉากเพื่อไม่ลื่นขณะพยุงตัวลุกได้ง่ายขึ้น พนักด้านหนังมีการแกะสลักเป็นภาพหัตถกรรมพื้นบ้านทางภาคเหนือแต่ตัดทอนใส่รูปทรงเรขาคณิตเข้าไป ทันสมัยผสานความเป็นรากเหง้าคนไทย

ตื่นตาตื่นใจไปกับกลุ่มสินค้า Niche Market เลือกชมผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุ (60+) ในงาน STYLE Bangkok 2019 ระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน 2019 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-507 8361-4 หรือ www.stylebangkokfair.com หรือ สายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ STYLE Bangkok อินเทรนด์แบบเก๋า ๆ เอาใจวัย 60+
ข่าวที่เกี่ยวข้อง