Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

เริ่มแล้ว Passport เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข - ประทับตรา 21 สถานที่

17 ธ.ค. 2562 - 14:36 น.

เริ่มแล้ว Passport เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข 21 สถานที่

เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข - โครงการ Passport "เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข Khao Yai The Valley of Happiness" วันที่ 5 ธันวาคม 2562 - 5 มีนาคม 2563

โดย คุณปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ได้เปิดเผยว่า ได้ร่วมทำโครงการ Passport "เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข Khao Yai The Valley of Happiness" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการวิจัยการประเมินและพัฒนาศักยภาพในการสร้างนวัตกรรมบริการ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของธุรกิจบริการในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง (นครชัยบุรินทร์) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

โดยได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 21 สถานที่ 1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (Khao Yai National Park) จุดเด่น เขาใหญ่ถูกยกให้เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ อีกทั้งเป็นแหล่งโอโซน 1 ใน 7ของโลก

2. เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม (Khao Yai Panorama Farm) จุดเด่น เป็นฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยวที่มีพื้นที่ให้เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติ มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดที่ได้รับรางวัลการประกวดสุดยอดนวัตกรรมอันดับ 1 ของโลก จากงาน International Invention & Trade Expo London 2019 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีร้านอาหารเมนูเห็ด ที่ได้รับการรับรองความอร่อยจาก สื่อต่างๆมากมายและยังมีรีสอร์ททรงเห็ดที่มีสระน้ำแร่ออนเซ็นแห่งแรกของไทย

3. โรงแรมเรนทรี เรซิเดนซ์ เขาใหญ่ (Rain Tree Residence Hotel) จุดเด่น ที่พักสไตล์บูติก มีห้องพักที่ตกแต่งด้วยธีมจากผลงานนักเขียนทั่วโลก แนบชิดธรรมชาติท่ามกลางเทือกเขาดงพญาเย็น-เขาใหญ่ 4. ไร่จรัสแสง (Rai Jarus Saeng) จุดเด่น ไร่จรัสแสงได้ค้นคิดและผสมสายพันธุ์ทับทิมขึ้นมาใหม่เป็นสายพันธุ์ที่มีเมล็ดนิ่มสีแดงสดใส 5. สวนซ่อนศิลป์ (Secret Art Garden) จุดเด่น เป็นพื้นที่ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะและป่าธรรมชาติกว่า 100 ปี

6. ไร่เคนผาพงศ์ (Kenpapong Family Farm) จุดเด่น เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบพอเพียง ภายใต้ชื่อ “อยู่บ้านฟาร์ม แอนด์ การ์เด้น เขาใหญ่” บรรยากาศเสมือนอยู่กับครอบครัว 7. เดอะเปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khao Yai) จุดเด่น โดดเด่นด้วยการนำคุณค่าของดนตรีมาผสมผสานในทุกบริการของรีสอร์ท 8. กรีนลีฟ เกตส์เฮ้าส์ แอนด์ ทัวร์ เขาใหญ่ (Greenleaf Guesthouse & Tour Khao Yai) อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

9. ชมรมฮักเขาใหญ่ (Hug Khao Yai Club) จุดเด่น การ เปิดโลกทัศน์ในมุมมองใหม่ๆ ที่คุณจะว๊าว เพราะหุบเขาแห่งความสุข 10. ลีลาวลัย รีสอร์ท (Lilawalai Resort) จุดเด่น เป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 11. บ้านหมากม่วง (KhaoYai The Mango House Farm) จุดเด่น เป็นสวนมะม่วงบรรยากาศชิลๆวิวดี สิ่งที่พลาดไม่ได้ คือ เหนียวมะม่วงจากสวน และของฝากน้ำม่วงเย็นใจ

12. เดอะมิว (The Mew) จุดเด่น การปลูกสมุนไพรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง 13. แดรี่โฮม (Dairy Home) จุดเด่น ร้านอาหารสุขภาพสไตล์ตะวันตก จำหน่าย อาทิเช่น นมพาสเจอร์ไรส์ โยเกิร์ต, นมอัดเม็ด เป็นต้น อีกทั้งยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าจากชุมชนเกษตรกรในเขาใหญ่ 14. ผาชวนชม เขาใหญ่ (Phachuanchom KhaoYai) จุดเด่น เป็นรีสอร์ท ท่ามกลางขุนเขาและท่านยังมองเห็นค้างคาวจำนวนมากออกหากินในช่วงหัวค่ำของทุกวัน

15. โรงแรม ภูวนาลี รีสอร์ท เขาใหญ่ และ วิลล่า มูเซ่ เขาใหญ่ (Phuwanalee Resort-Khao Yai , Villa Mus?e Khaoyai) จุดเด่น เป็นแหล่งเรียนรู้การ อนุรักษ์สถาปัตยกรรม มีบ้านเรือนเก่าอายุกว่า100 ปี ในช่วงยุคสมัยราชการที่ 5 ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้ศึกษา 16. แกรนด์สิริ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Grandsiri Resort Khao Yai) จุดเด่น ที่พักแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งท่ามกลางวิวภูเขา

17. เอฟเวอร์กรีน เขาใหญ่ (Evergreen Khaoyai) จุดเด่น มี มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ยูนนาน มะนาวแป้นหอมเขาใหญ่ ฝรั่งกลิ่นเลม่อนและเชอร์รี่ มีกิจกรรมเก็บมัลเบอร์รี่ 18. ควีน ออฟ เบเกอรี่ (Queen of Bakery) มีโฮมเมดครัวซองต์

19. บ้านจันทร์งามนวดเพื่อสุขภาพ (Banchanngam Massage) จุดเด่น เป็นสถานประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน สบส. จุดเด่น คือการนวดไทยออยล์ (Thai Oil) ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่าง นวดตัวแผนไทยกับอโรมาออยล์

20. สวนผักปากช่อง (PakPakChong Farm) จุดเด่น เป็นศูนย์เรียนรู้ผักอินทรีย์ตามรอยศาสตร์พระราชาเกษตรธรรมชาติ 21. วิสาหกิจชุมชนบ้านท่าช้าง OTOP เขาใหญ่ (Baan Tachang OTOP Khao Yai Community Enterprise) จุดเด่น การพายเรือคายัคที่น้ำผุด-ลำตะคองเขาใหญ่ ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติและสายน้ำ ถ้าโชคดีจะได้พบกับพี่นกเงือกฝูงบิน F16 ที่บินมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

กติกาการใช้พาสปอร์ต 1. ท่านสามารถรับการประทับตราการเดินทางจากสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ โดยใช้จ่ายขั้นต่ำเพียง 300 บาท 2. เมื่อประทับตราครบ 9 สถานที่ สามารถรับของที่ระลึกได้ ที่สถานประกอบการประจำจุดสุดท้ายที่ประทับตราครบ

3. สามารถชิงโชคลุ้นรางวัลใหญ่ที่เมื่อประทับตราครบ 9 สถานที่ โดยเขียน ชื่อ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ ส่งได้ทุกสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ 4. หากเที่ยวและสเเตมป์ครบ 21 สถานที่ รับรางวัลใหญ่จากชาวเขาใหญ่หุบเขาเเห่งความสุข ทั้ง 21 สถานที่ไปเลย

5. ระยะเวลาการสะสมการประทับตราเดินทาง ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2562 – 5 มีนาคม 2563 6. สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https : //www.facebook.com/KhaoYaiTheValleyofHappiness

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแล้ว Passport เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข - ประทับตรา 21 สถานที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง