“คิง เพาเวอร์”โชว์พลังบิ๊กโปรเจ็กต์แจกสนามบอลปี’63 ปักธง“สวนศรีเมือง ระยอง”หนุนชุมชน-เศรษฐกิจยั่งยืน

24 ก.พ. 2563 - 14:27 น.

“กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” ลุยเดินเครื่องซีเอสอาร์ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ต้อนรับศักราชใหม่ปี’63 ชู SPORT POWER โหมโปรเจ็กต์ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” มอบแล้วสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงิน ณ “สวนศรีเมือง จ.ระยอง” หนุนกีฬา สร้างความรัก สามัคคี ลดยาเสพติด พัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า ได้นำทีมเดินหน้ากิจกรรมเชิงกีฬาคืนประโยชน์สู่สังคม “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย : SPORT POWER” ต้อนรับศักราชปี 2563 เริ่มด้วยโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ขนาด 33 x 53 เมตร พร้อมห้องน้ำชุมชนระดับมาตรฐานสากล ณ สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง โดยทำพิธีเปิดใช้สนามอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นมา ตั้งเป้ามีส่วนร่วมสร้างความเข้มแข็งในชุมชน พัฒนาเด็กเยาวชน วิถีชีวิตท้องถิ่น และการเติบโตทางเศรษฐกิจให้แก่ชาวจังหวัดระยอง โดยมีนายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง และพระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี รวมทั้งชาวระยองเข้าร่วมอย่างคับคั่ง นับเป็นหนึ่งในการรวมพลังกันเพื่อส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก

นายอภิเชษฐ์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ทำโครงการกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ได้ก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ระดับมาตรฐานสากล เติมเต็มพื้นที่ออกกำลังกายภายใน “สวนศรีเมือง” สวนสาธารณะแห่งแรกของชาวระยอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ประชาชนนิยมมาใช้บริการทั้งผู้ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และผู้ที่รักการออกกำลังกายกลางแจ้ง จะได้รับประโยชน์โดยตรงอย่างหลากหลายทุกวัยทุกกลุ่ม

นอกจากส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินแล้ว กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังได้ส่งมอบห้องน้ำชุมชน จากโครงการ “พลังคนไทย สุขา สุขใจ” สร้างสุขอนามัย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างการพัฒนาชุมชนเติบโตอย่างมีคุณภาพยั่งยืน

สำหรับโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” นั้น กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2560 จนถึงปี 2562 ประกาศส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินทั่วประเทศรวม 60 สนาม ระหว่างปี 2560-2561 มอบเรียบร้อยแล้ว 40 สนาม ปี 2562 ได้ประกาศมอบอีก 20 สนาม ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนทยอยทำแต่ละส่วน ประกอบด้วย 1.สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว 5 สนาม 2.กำลังก่อสร้าง 4 สนาม 3.เตรียมเข้าพื้นที่ 11 สนาม กำหนดจะทำให้แล้วเสร็จได้ภายในเมษายน 2563 และตามแผนงานโครงการSPORT POWER จะส่งมอบสนามฟุตบอลดังกล่าวให้ครบ 100 สนามภายในปี 2565

ทั้งนี้สนามฟุตบอล สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง สร้างเสร็จเป็นลำดับที่ 27 เป็นโครงการต่อเนื่องที่ประกาศให้พื้นที่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวตั้งแต่ปี 2561 ที่ผ่านมา


ทางด้าน “นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย” รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวแสดงความขอบคุณกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เข้ามาลงทุนพัฒนาสนามฟุตบอลและห้องน้ำในพื้นที่สวนสาธารณะศรีเมือง ซึ่งปัจจุบันชาวระยองส่วนใหญ่เข้ามาใช้สวนสาธารณะแห่งนี้ วันละประมาณ 3,500 คน เพื่อออกกำลังกายทั้ง การวิ่ง เล่นบาสเกตบอล เตะฟุตบอลกลางสนามหญ้า เป็นสวนสุขภาพของผู้สูงวัย หลังจากสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งใหม่ขนาด 7 คน เปิดบริการก็จะเป็นแรงดึงดูดให้สวนศรีเมือง เป็นศูนย์รวมใจของคนรักสุขภาพ อีกทั้งเป็นอีกช่องทางสำคัญในชุมชนเพื่อการสร้างพลัง ความรัก ความสามัคคี และลดปัญหายาเสพติด ได้เป็นอย่างดี

นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง ยืนยันว่า ชาวระยองรอคอยสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลมานานแล้ว เพราะฟุตบอลเป็นกีฬายอดฮิตติดอันดับต้น ๆ ตอนนี้ในพื้นที่มีบริการเพียง 2 สนามเท่านั้น คือ สนามหญ้า และสนามคอนกรีต ทุกปีจะต้องพักสนามหญ้าด้วยการปิดปรับปรุงซ่อมแซมสนามประมาณ 1 – 2 เดือน ที่ผ่านมาจึงมีสนามไม่เพียงพอ นับจากนี้เป็นต้นไปเมื่อมีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งใหม่ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ส่งมอบให้ก็จะสามารถเล่นได้ทุกวันแล้ว ดังนั้นชาวเมืองระยองจะช่วยกันบริหารจัดการสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างยั่งยืน ตามเจตนารมย์ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในระยะยาว

ส่วนไฮไลท์วันส่งมอบและพิธีเปิดใช้สนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงิน เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ทางระยองได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษนั่นคือ ทางเทศบาลเมืองระยองนำพารามอเตอร์ขึ้นบินโชว์สร้างสีสันภายในงาน ทางด้านพระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ได้ร่วมคิกออฟเตะฟุตบอล ประเดิมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เพื่อเป็นต้นแบบ และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทย หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ พร้อมทั้งจัดการแข่งขันฟุตบอลแมทช์พิเศษระหว่าง ทีมพนักงานคิง เพาเวอร์ กับทีม VIP เทศบาลระยอง

ติดตามโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” อย่างต่อเนื่องได้ทาง Facebook : King Power Thai Power พลังคนไทย

เรื่องโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน blogger : gurutourza www.facebook.com/penroongyaisamsaen

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย #SportPower

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “คิง เพาเวอร์”โชว์พลังบิ๊กโปรเจ็กต์แจกสนามบอลปี’63 ปักธง“สวนศรีเมือง ระยอง”หนุนชุมชน-เศรษฐกิจยั่งยืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง